Đọc nhanh chiều 13/5: Mercedes giảm giá "sốc" đến 1,3 tỷ đồng/xe

13/05/2012 13:31 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Mức giảm giá gây sốc nhất thuộc về dòng xe Mercedes-Benz CL500, với giá cũ là 6,558 tỷ đồng, sau khi hạ giá còn 5,2 tỷ đồng. Một số mẫu xe khác cũng có mức giảm giá khủng, chủ yếu là các dòng xe thể thao.
Mercedes giảm giá "sốc" đến 1,3 tỷ đồng/xe

Báo Đất Việt dẫn nguồn tin từ Liên doanh ôtô Mercedes-Benz Việt Nam (MBV), cho biết: từ 11/5, giá bán lẻ tất cả các xe của hãng này tại Việt Nam đồng loạt giảm xuống từ 1,85% đến 3,96% so với giá cũ. Tính theo trị giá, mức giảm dao động từ 26 triệu đồng tới 1,358 tỷ đồng.

Mức giảm giá gây sốc nhất thuộc về dòng xe Mercedes-Benz CL500, với giá cũ là 6,558 tỷ đồng, sau khi hạ giá còn 5,2 tỷ đồng. Một số mẫu xe khác cũng có mức giảm giá khủng, chủ yếu là các dòng xe thể thao. Chẳng hạn, mẫu SL350 giảm giá gần 1 tỷ đồng, từ 4,709 tỷ đồng về 3,75 tỷ. Mẫu CLS300 giảm 439 triệu đồng, từ 2,989 tỷ đồng còn 2,55 tỷ. Mẫu xe E350 coupe giảm 431 triệu đồng, từ 2,881 tỷ đồng về 2,45 tỷ.

Để kích cầu MBV giảm giá sốc


Hiện, đây được xem là đợt giảm giá và ưu đãi khách hàng “hoành tráng” nhất của hãng xe Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam.

Thanh Hóa: Một công ty bị “tố” cạnh tranh không lành mạnh

Báo Kinh tế Nông thôn đưa tin, theo đơn phản ánh của Công ty cổ phần Secpentin và phân bón Thanh Hoá (Công ty Secpentin) thì việc Công ty TNHH Hoàng Ngân (cùng khai thác trên địa bàn) đã thực hiện bán phá giá sản phẩm secpentin cho một số công ty khác. Để giữ chân khách hàng, buộc Công ty Secpentin phải giảm theo nên bị thua lỗ...

Ông Nguyễn Tiến Cường Giám đốc Công ty Secpentin cho biết: “Hành động bán phá giá sản phẩm secpentin của Công ty TNHH Hoàng Ngân là nhằm thủ tiêu đối thủ để độc chiếm thị phần, đây là sự cạnh tranh thiếu lành mạnh vi phạm quy định tại Điều 23, Nghị định 116/2005/NĐ-CP”.

Xem xét cho Hy Lạp ra khỏi khu vực đồng euro (eurozone)

Thời báo Kinh tế Sài Gòn dẫn nguồn từ BBC cho hay, Thống đốc ngân hàng trung ương các nước thành viên khu vực đồng euro (eurozone) ngày 12/5 bắt đầu thảo luận về khả năng loại Hy Lạp ra khỏi eurozone.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Đức nói nếu Hy Lạp không thực hiện theo các cam kết của chương trình viện trợ, nước này sẽ không nhận được tiền viện trợ mới. Quyết định phụ thuộc vào Hy Lạp.

Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Thụy Điển cũng cho biết hậu quả của việc Hy Lạp ra khỏi eurozone có thể được kiểm soát.

FED, Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất của Mỹ

Theo trang tin Gafin.vn, nhằm khôi phục lại nền kinh tế, Chính phủ Mỹ phải vay rất nhiều tiền thông qua việc bán các loại trái phiếu kho bạc có thời gian đáo hạn khác nhau. Trong đó chủ nợ lớn nhất của Mỹ bao gồm FED , Trung Quốc, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Đài Loan,…Với số nợ Mỹ nắm giữ: 6.328 tỷ USD Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và các chính quyền tiểu bang và chính quyền địa phương là chủ nợ lớn nhất của nước Mỹ. Trong số này, hệ thống ngân hàng của Fed đang sở hữu khoảng 1,65 nghìn tỷ trái phiếu kho bạc Mỹ, trong khi các chính quyền tiểu bang và chính quyền địa phương bao gồm cả các quỹ lớn nằm toàn bộ phần còn lại.

Ngoài ra, Trung Quốc với tư cách là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của nước Mỹ. Hiện nay, Trung Quốc nắm giữ 1.132 tỷ USD nợ Mỹ. Tương tự, một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ, Nhật Bản cũng là một trong những chủ nợ lớn nhất của Mỹ với lượng trái phiếu kho bạc Mỹ lên tới 1.038 tỷ USD.

Tài sản tỷ phú giàu nhất thế giới “bốc hơi” 4,2 tỷ USD trong 1 tuần

Theo trang tin CafeF, Carlos Slim, người giàu nhất thế giới cũng là người lỗ nhiều nhất. Tài sản của tỷ phú người Mexico đã "bốc hơi" 4,2 tỷ USD trong tuần vừa qua khi giá cổ phiếu America Movil SAB giảm 3,82% - mức giảm mạnh nhất trong 1 tuần kể từ tháng 12/2011.

Tài sản của tỷ phú người Mexico đã bốc hơi 4,2 tỷ USD trong tuần vừa qua


Tài sản của Bill Gates đã tăng 10,1% từ đầu năm đến nay trong khi công ty Berkshire Hathaway do Warren Buffet làm Chủ tịch tăng 313 triệu USD trong tuần.

Ông trùm casino Sheldon Adelson mất 1,1 tỷ USD trong tuần do cổ phiếu của Las Vegas Sands Corp. giảm 4,53%. Sheldon Adelson là người giàu thứ 12 thế giới với tài sản ròng trị giá 23,7 tỷ USD.

Tỷ phú bất động sản Cheng Yu Tung, người giàu thứ 2 Hồng Kông bị mất 705 triệu USD do cổ phiếu của Chow Tai Fook Jewellery Group Ltd.  - công ty trang sức lớn nhất Trung Quốc và Hồng Kông giảm 2,58.

Đồng euro có chuỗi giảm mạnh nhất từ năm 2008 trước diễn biến của bầu cử Hy Lạp và lo ngại về các ngân hàng của Tây Ban Nha gia tăng.


P.T (tổng hợp)