Đọc nhanh tối 24/4: Big C bị tố liên tục cấp thực phẩm kém chất lượng

24/04/2012 19:45 Trà Sữa (tổng hợp)
(GDVN) -Big C Thăng Long bị tố liên tục cấp thực phẩm kém chất lượng; Giá thép trong nước sẽ tăng nhẹ; Nestle mua lại Pfizer Nutrition với giá 11,85 tỉ USD;... là những tin đáng chú ý tối 24/4.

Big C Thăng Long bị tố liên tục cấp thực phẩm kém chất lượng

Theo thông tin từ Dân Trí, ông Đương Văn Vương - Trưởng phòng Hành chính quản lý, Công ty CP Dịch vụ Ô tô 24 cho biết, công ty ông nhiều năm gần đây là khách hàng “ruột” của siêu thị BigC Thăng Long nhưng công ty vẫn liên tục bị siêu thị này cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Thịt mang ra  chế biến thì thấy trong các lớp mỡ của thớ thịt nổi lên những hạt nhỏ lốm đốm như hạt gạo bị mốc. Ngày 09/04/2012, nhân viên Big C lại giao cá nục đông lạnh đã bị rữa nát và có mùi khó ngửi. Cũng như mọi lần, Big C cũng đã xin lỗi và cam kết khắc phục, không để tình trạng tái diễn…


Thịt lợn gạo mà Big C Thăng Long đã từng cung cấp cho công ty Dịch vụ ô tô 24 (ảnh do công ty cung cấp)

Ông Vương không giấu nổi sự bức xúc: “ Thực ra công ty không muốn làm to chuyện nhưng sự việc như giọt nước tràn ly khi chỉ trong vòng 10 ngày (9/4/2012 và 19/4/2012), siêu thị  BigC  Thăng Long (BigC) đã  tái diễn việc cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng cho công ty”. 

BigC đã cử đại diện đến ghi nhận bằng văn bản, rồi tiến hành xin lỗi, hứa khắc phục để “xí xoá” sự việc nhưng rồi sau đó đâu lại vào đấy.

Giá thép trong nước sẽ tăng nhẹ

Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) Nguyễn Tiến Nghi, cho biết: trong quý II/2012, khi bước vào mùa xây dựng, sức tiêu thụ thép có thể đạt từ 400.000 đến 420.000 tấn. Tuy nhiên, cùng với việc giá phôi và thép phế nhập khẩu tăng, giá xăng dầu cũng vừa tăng đã ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí sản xuất cũng như vận tải nên giá thép xây dựng sẽ tăng nhẹ. Theo nguồn tin từ Tin tức - TTXVN.


Thép xây dựng được sản xuất tại Công ty thép Việt Đức thuộc Khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Theo ông Nghi, hiện giá phôi thép đứng ở mức 640 đến 650 USD/tấn, thép phế cũng ở mức 450 đến 400 USD/tấn, tăng vài chục USD/tấn so với đầu năm.

 Hiện lượng thép bán ra tại các nhà máy, chưa trừ chiết khấu và chưa có thuế VAT ở mức 15,4 triệu đến 17,1 triệu đồng/tấn đối với thép tròn đốt; từ 15,3 triệu đến 17,2 triệu đồng/tấn đối với thép cuộn phi 6. 

Tiệm vàng bị mất trộm gần 800 chỉ vàng

Thông tin từ CAND, khoảng 2h ngày 22/4, cửa hàng vàng bạc Việt Hồng của chị Phùng Thị Hồng, 37 tuổi, ở mặt QL32, địa phận thuộc thôn Quang Húc (Đông Quang, Ba Vì, Hà Nội) bị kẻ gian phá khóa cửa xếp sắt phía ngoài cùng và cạy phá 2 lớp cửa cuốn bên trong.

Sau đó, kẻ gian đã đột nhập vào quầy bán vàng bạc, lục soát tủ bày bán vàng, trộm cắp 145 chỉ vàng Ý là đồ trang sức, cùng 630 chỉ vàng tây cũng là đồ trang sức. Tổng trị giá tài sản bị mất khoảng 2 tỷ đồng.

Hiện Công an huyện Ba Vì đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức điều tra, truy tìm thủ phạm.

KienLong Bank tìm phương án sáp nhập

Nguồn tin từ Vnexpress cho hay, theo tờ trình Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2012 diễn ra vào 27/4, Hội đồng quản trị (HĐQT) KienLong Bank sẽ xin ý kiến cổ đông cho phép được chủ động tiếp xúc, tìm hiểu, phân tích khả năng sáp nhập, mua bán ngân hàng. Khi tìm được đối tác phù hợp, Kienlong Bank sẽ lập phương án và tờ trình cụ thể xin ý kiến Đại hội đồng cổ đông quyết định.

Một trong những giải pháp kinh doanh năm nay của Kienlong Bank là thành lập công ty đầu tư tài chính, công ty bất động sản. Ngoài ra, ngân hàng có thể tham gia hoặc mua lại công ty chứng khoán để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh. Nhờ vậy, ngân hàng sẽ đi từng bước trong chiến lược thành lập tập đoàn tài chính của KienLong Bank.

Singapore đầu tư hơn 2 tỉ USD tại Quảng Ngãi

Theo nguồn tin từ Tuổi trẻ, Tổng thống Cộng hòa Singapore Tony Tan Keng Yam và đoàn đại biểu cấp cao Singapore đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 23 đến 27-4-2012.

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị Quảng Ngãi (dự án VSIP) và giấy chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Dung Quất.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chứng kiến lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị Quảng Ngãi (dự án VSIP) và giấy chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Dung Quất.

Dự án VSIP sẽ triển khai thực hiện trong hai giai đoạn trên diện tích hơn 1.200ha. Giai đoạn đầu phát triển khu công nghiệp khoảng 160ha và 100ha khu đô thị - dịch vụ tại thị trấn Sơn Tịnh, Quảng Ngãi với vốn đầu tư 155 triệu USD. 

Còn dự án Nhà máy nhiệt điện Dung Quất do Tập đoàn Sembcorp (Singapore) đầu tư, với công suất dự kiến là 1.200MW. Để triển khai dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỉ USD này, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Sembcorp đã ký biên bản ghi nhớ vào đầu năm 2012.

Ấn Độ sẽ tăng sản lượng vàng gấp 20 lần trong 4 năm tới

TTXVN dẫn lại tin, theo kế hoạch, các mỏ tư nhân ở Ấn Độ sẽ sản xuất khoảng 28 tấn vàng/năm vào tài khóa 2015/16, từ con số 0 hiện tại, sản lượng của các mỏ nhà nước sẽ tăng lên mức 17,15 tấn.

Sản lượng vàng của Ấn Độ dự kiến đạt 44 tấn vào tài khóa 2015/16, cao hơn 20 lần so với sản lượng 2,2 tấn hiện nay nhờ các công ty khai mỏ của lĩnh vực tư nhân phát triển mạnh.


Ấn Độ hiện có trữ lượng 659 tấn vàng, trong đó gồm cả trữ lượng ở các mỏ đã có và sắp được khai thác. 


Chính phủ Ấn Độ cũng có thể đặt mục tiêu sản lượng khai thác 100 tấn vàng mỗi năm vào năm 2025.

Trong kế hoạch phát triển đất nước 5 năm lần thứ 12, Ấn Độ dự kiến sẽ phát triển 33 mỏ mới ở khắp đất nước thông qua việc đẩy nhanh qui trình cấp Giấp phép khai thác vàng so với hiện nay.

Ấn Độ hiện có trữ lượng 659 tấn vàng, trong đó gồm cả trữ lượng ở các mỏ đã có và sắp được khai thác. 

Nestle mua lại Pfizer Nutrition với giá 11,85 tỉ USD

Thông tin từ Infonet cho biết, công ty thực phẩm lớn nhất Thụy Sỹ Nestle đã tuyên bố, họ đồng ý mua lại Pfizer Nutrition với giá 11,85 tỷ USD.

Chiều nay, Công ty Nestle đã chính thức thông báo đồng ý mua lại Pfizer Nutrition vớigiá 11,85 tỉ USD. Thương vụ này càng củng cố vị trí hàng đầu của Nestle trên thị trường thực phẩm cho trẻ em trên thế giới.


Ông Paul Bulcke, CEO của Nestle xác nhận thông tin mua Pfizer Nutrition với giá 11,85 tỉ USD

Đại diện Công ty Nestle ông Paul Bulcke hôm nay 23.4 cho biết: “Kể từ khi thành lập công ty năm 1866 đến nay, thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ em luôn là hạt nhân quan trọng của Nestle. Về mặt chiến lược, việc mua lại Pfizer Nutrition là rất hợp lý, việc này sẽ đảm bảo vị trí hàng đầu của chúng tôi trong lĩnh vực thực phẩm dinh dưỡng và thực phẩm chức năng trên toàn cầu”.

Vụ việc này chỉ còn chờ ban quản trị của Nestle phê duyệt.


Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày

Trà Sữa (tổng hợp)