Dự án xử lý bùn thải cho Hà Nội vừa được ký kết tại Đức

24/06/2018 00:28 Quế Chi
(GDVN) - Liên danh Công ty cổ phần nước AquaOne (Việt Nam) ký kết với Công ty Aone Deutschland AG cùng Công ty Tilia của Đức xử lý bùn thải tại Hà Nội.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, đoàn đại biểu Hà Nội do ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố dẫn đầu đã tới tham dự Hội chợ triển lãm Automatica and Robotics được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICM-Thành phố Munich - Đức.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung tham quan hội chợ tại Đức.

Trong chuyến công tác, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội cùng các Giám đốc Sở Thành phố Hà Nội và gần 50 doanh nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực: môi trường, y tế, viễn thông, công nghệ thông tin, chế biến nông sản, thực phẩm… đã có buổi thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố Frankfurt và Thị trưởng thành phố Munich, đối thoại trực tiếp (B2B) với các doanh nghiệp Việt-Đức; tham quan các nhà máy công nghệ cao tại Munich; tham quan các gian hàng công nghệ cao và robotic tại hội chợ…

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác tham quan các gian hàng công nghệ cao và robotic tại hội chợ.

Chủ tịch Thành phố Hà Nội cho biết, đoàn Hà Nội đến dự hội chợ với mong muốn học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm về công nghệ trong lãnh vực tự động hoá, chế biến nông lâm sản... đồng thời nắm bắt kinh nghiệm cách tổ chức hội chợ mang tầm cỡ quốc tế. 

Chủ tịch Thành phố Hà Nội đã chứng kiến các doanh nghiệp Việt Nam ký kết thêm nhiều bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực môi trường, trong đó nổi bật là lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác về dự án xử lý bùn giữa Liên danh Công ty cổ phần nước AquaOne (Việt Nam) với Công ty Aone Deutschland AG cùng Công ty Tilia của Đức trị giá hơn 200 triệu USD.

Bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Công ty Cổ phần nước AquaOne ký kết với Aone Deutschland AG cùng Công ty Tilia của Đức Bản ghi nhớ hợp tác về dự án xử lý bùn.

Nội dung biên bản ghi nhớ là liên danh nhà đầu tư sẽ nghiên cứu đề xuất xây dựng, phát triển 1 nhà máy xử lý bùn thải tại Hà Nội theo công nghệ cao với quy mô xử lý 2000-2500 tấn bùn/ngày với vốn đầu tư dự kiến khoảng 200 triệu USD.

Trong năm 2018, Aone Deutschland AG tập trung vào tất cả các dự án liên quan đến môi trường, đặc biệt là các dự án xử lý bùn và nước thải vì những dự án này không chỉ xử lý nguồn nước cho người dân sinh hoạt mà còn đem lại lợi ích về tạo ra nguyên liệu tái chế và năng lượng sạch.

Aone Deutschland AG đã có 20 năm kinh nghiệm xử lý nước thải và xử lý bùn.

Công nghệ được cập nhật liên tục với những xu hướng mới nhất, có thể đáp ứng được tất cả mọi điều kiện đặt ra ở Việt Nam như thay đổi cấu trúc nguồn nước thải, bùn thải.

Aone Deutschland AG có những công nghệ có thể định dạng ngay được mà không phải mất thời gian nghiên cứu.

Hiện Hà Nội giữ vị trí thứ nhất cả nước về đầu tư, thứ hai cả nước về vốn FDI.

Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2018, tổng số vốn FDI đổ vào Hà Nội là hơn 5,9 tỷ USD.

SWITCH ON THE FUTURE là tên Hội trợ triển lãm Automatica and Robotics tổ chức tại trung tâm triển lãm quốc tế ICM- Thành phố Munich - Đức từ ngày 19/6-22/6. 

Với thông điệp tầm nhìn “Mở tương lai”, tập trung vào công nghệ 4.0, hội chợ thu hút sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp đến từ các nước lớn trên thế giới trong ngành công nghệ cao và tự động hoá với hơn 45.000 lượt khách mỗi ngày. 

Đây được xem là một trong những hội chợ triển lãm phát triển nhất tại Đức, được tổ chức hai năm một lần. 

Tại đây, doanh nghiệp, các nhà đầu tư được chứng kiến xu thế công nghệ cao trong tương lai. 

Đó là sự tương tác giữa con người và robot, với các thuật toán hiện đại và dữ liệu đám mây (iCloud) giúp con người tăng cao năng suất và hiệu quả làm việc. 

Hội chợ là cơ hội cho các nhà sản xuất uy tín đến từ các nước trên thế giới giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, thiết bị, công nghệ môi trường, năng lượng và các dịch vụ thân thiện với môi trường tiên tiến. 

Qua đó, thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới. 

Đây là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp quốc tế trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường toàn cầu, hướng tới một nền kinh tế phát triển theo xu thế 4.0.

Quế Chi