"Dung dịch lạ bên trong áo ngực đã xuất hiện từ năm 2005"

03/11/2012 07:35 Diện Hứa
(GDVN) -“ Năm 2005, Vera đã có cuộc kiểm tra về chất lượng áo ngực và nhận định rằng, dung dịch cho bên trong mà đa số các hãng sản xuất dùng làm đệm áo ngực ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng” , người đại diện của Công ty Quốc tế Quadrille & Vera cho biết.

Vụ áo ngực không có nguồn gốc có chứa chất lạ: Vera nói gì?

Trao đổi với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, người đại diện của công ty Quốc tế Quadrille & Vera cho hay: Được biết thông tin áo ngực có chất lạ bên chị không lấy làm bất ngờ. Vì năm 2005, Vera đã có cuộc kiểm tra chất lượng áo ngực, và nhận định chất liệu tốt nhất dùng làm đệm bên trong áo ngực phải là 100% vải cotton như  Vera đã sử dụng.

Theo đó được biết, đa số các hãng sản xuất, không trừ một số hãng lớn đã dùng dung dịch bên trong áo ngực. Dung dịch đó có độc hại hay không Vera không thể kiểm định,  nhưng xét riêng về nguyên lý sử dụng thì áo có dung dịch làm đệm đó cũng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Dung dịch trong áo ngực đã xuất hiện từ năm 2005 (Ảnh: Đan trường, Vietq)


Khi mặc áo có dung dịch bên trong, áo nặng hơn loại vải bông sợi cotton. Khi đó, dây đeo áo sẽ hằn vết trên vai và làm người sử dụng đau cổ. Đặc biệt, khi sử dụng trong nhiều giờ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khách hàng.

Khi nói đến những chiếc áo bán tràn lan trên thị trường với mức giá từ 20.000đ đến 100.000đ, vị đại diện của công ty Quốc tế Quadrille & Vera khẳng định: Không phải đồ rẻ là có chất độc hại, hay chứa chất lạ đó. Tuy nhiên, với mức giá như vậy, chắc chắn họ không thể  đủ chi phí để đảm bảo những khâu sản xuất chất lượng. Chưa chắc những hàng đó đã qua kiểm dịch và những khâu sản xuất bị cắt bớt, nguyên liệu giảm đi.

Ngoài ra, dòng sản phẩm Vera đặc biệt chú ý đến chất lượng phục vụ người tiêu dùng. Trước khi đưa ra thị trường, Vera qua đợt kiểm dịch kỹ càng về độ chì, độ kẽm, nguyên liệu trong áo.

Nguyên liệu sản xuất áo ngực của Vera đa số nhập khẩu từ nước ngoài, đều là kiểu dáng, chất liệu độc nên việc nhầm lẫn với hàng nhái rất hạn chế.

Cho biết về sức mua trong những ngày gần đây, đại diện của công ty Quốc tế Quadrille & Vera đánh giá: Tới thời điểm này chưa có biến động lớn, nhưng chị tin rằng, trong thời gian tới người tiêu dùng sẽ tin tưởng và tìm đến Vera nhiều hơn vì điều họ quan tâm là chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, định hướng tới đây của Vera sẽ thay đổi về dòng sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

“ Mách nước” của Vera với chị em phụ nữ.

Mặc áo ngực có chứa dung dịch ảnh hưởng xấu tới các cơ quan vùng ngực. (Ảnh: Bửu Lân)


Trước tình hình áo ngực không đảm bảo chất lượng, khiến người tiêu dùng hoang mang. Đại diện Vera nhắn nhủ: Đối với người tiêu dùng cần tỉnh táo và thông minh hơn để chọn được dòng sản phẩm tốt cho mình. 

Không những hàng mang nhãn hiện không rõ ràng mà những hàng mang mác Made in Viet Nam cũng chưa chắc đảm bảo. Vì họ có thể mua tem, mác gắn vào sản phẩm, đánh lừa thị giác của người dùng.

Tuy trông bên ngoài, hoặc mặc vào tạo dáng áo rất đẹp, mẫu mã đa dạng nhưng chất lượng không thể nhìn mà biết được. Bên ngoài áo, có thể dùng các loại vải khác nhau để trang trí cho đẹp hơn, tuy nhiên, bên trong áo cần dùng loại vải cotton để đảm bảo sự an toàn nhất.

Đại diện của Vera cũng chia sẻ cách nhận biết một cách tương đối loại áo dởm đó là: Bằng cách sờ và nắn áo. Nếu thấy áo cứng và thô hơn áo hàng hiệu là hàng không tốt. Đặc biệt, có một số nơi sản xuất dùng phẩm màu, mặc áo thời gian lâu, dễ bị phai màu.

Vị này cũng cho biết, mặc những chiếc áo chật quá, hoặc rộng quá gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, đặc biệt là áo có chứa dung dịch bên trong. Những chiếc áo đó, mặc lâu sẽ biến dạng, chèn ép các mô ở bên trong ngực người phụ nữ. Đặc biệt, bên dưới ngực là dây thần kinh, mô tuyến sữa đều là cơ quan rất quan trọng cho việc nuôi con. Vì vậy, người dùng cần thông minh và khôn ngoan lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

 Thông tin về chất lạ trong áo ngực vẫn trong thời gian làm rõ và gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vì vậy, trong thời điểm này, sử dụng sản phẩm của các hãng đồ lót nổi tiếng có lẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất của người tiêu dùng.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Diện Hứa