Dùng thẻ ATM tại quán ăn, cửa hàng nhiều nguy cơ bị trộm tiền

31/07/2012 06:57 Tịnh Hà (Theo DM)
(GDVN) - Hàng triệu thông tin của khách hàng có nguy cơ bị hacker tấn công, khi khách hàng dùng ATM để thanh toán tiền tại các máy đọc thẻ hay còn gọi là thiết bị đầu cuối ở quán ăn và các cửa hàng.

Tờ DailyMail của Anh dẫn lời các chuyên gia cho biết, qua tìm hiểu đã phát hiện lỗ hổng bảo mật trong chip và PIN cho phép kẻ trộm có thể biết được chi tiết thông tin cá nhân khách hàng. Theo các chuyên gia, để giải quyết tình trạng này, hàng ngàn thiết bị đầu cuối sẽ được lập trình lại.

Thiết bị đọc thẻ ATM ở Anh bị phát hiện chứa lỗ hổng có thể tạo điều kiện cho tội phạm ăn cắp thông tin khách hàng

Qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện ra rằng, tội phạm có thể mua các thiết bị đọc thẻ cũ trên eBay để tải về các thẻ giả. Sau khi sử dụng thẻ giả tại các cửa hàng, mã độc gắn trong thẻ sẽ nhiễm vào máy đọc thẻ và cho phép sao chép toàn bộ chi tiết thông tin của khách hàng. Bọn tội phạm sau đó dùng thẻ thứ hai để tải các dữ liệu này bao gồm thông tin khách hàng và mã PIN.

Verifone – đơn vị sản xuất các thiết bị đầu cuối được sử dụng tại Anh cho biết, công ty đang tiến hành cập nhật để sửa chữa lỗ hổng. Theo đó, công ty này sẽ phát triển bản cập nhật phần mềm trên các hệ thống đã triển khai và cung cấp mã để thử nghiệm.

Tuần trước, một công cụ đọc trộm thẻ ATM siêu mỏng đã bị phát hiện. Thiết bị này là tấm wafer có thể gắn trực tiếp vào khe đọc thẻ.

Tấm wafer bị cơ quan bảo mật châu Âu phát hiện


Cơ quan bảo mật châu Âu đã phát hiện loại thiết bị này ở một số quốc gia qua đó họ tìm thấy một tấm wafer khác mỏng hơn nhiều. Điều đó cho thấy bọn tội phạm đã không ngừng tìm ra mọi thủ đoạn mới để trộm tiền từ ATM.

Tịnh Hà (Theo DM)