Eurocham đánh giá cao việc triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4

08/01/2015 13:26 Nguyên Thảo
(GDVN) - Chủ tịch Eurocham đánh giá cao nỗ lực của Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4...

Ngày 18/12/2014, ông Nicola Connolly - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) đã gửi thư tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với các thủ tục hành chính đang thực hiện tại Cục An toàn thực phẩm. Trong thư, ông đã đánh giá cao nỗ lực này của Bộ Y tế nói chung và Cục An toàn thực phẩm nói riêng. Chúng tôi xin trích đăng 1 phần thư như sau: “Kính thưa Quý Bộ trưởng! Chúng tôi được biết dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, kể từ ngày 1/08/2014, Cục An toàn thực phẩm đã triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 - cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bấm nút khai trương Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4.

Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm trong việc triển khai dịch vụ công trực tuyến nói trên. Đây là một bước quan trọng để thực hiện chính phủ điện tử, nhằm đơn giản và minh bạch hóa thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh phát triển. Dịch vụ cấp phép trực tuyến qua mạng khi được triển khai tốt sẽ giảm thiểu việc in ấn và đi lại cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp theo dõi tiến trình cấp phép, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, cũng như tạo sự minh bạch và thuận lợi cho công tác quản lý. ... Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu và Tiểu ban Thực phẩm Dinh dưỡng gửi thư này đến Quý Bộ trưởng nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với các cố gắng cải cách thủ tục hành chính của Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm, bao gồm dịch vụ cáp phép trực tuyến nói trên. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm để cung cấp các góp ý cụ thể nhằm đưa những cải cách này nhanh chóng đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả đối với xã hội….”.

Nguyên Thảo