Forbes: Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD duy nhất tại Việt Nam

19/09/2014 09:58 Lâm Giang
(GDVN) - Theo báo cáo ngày 18/9 của Forbes, hiện ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Phạm Nhật Vượng, hiện đang nắm giữ vị trí 1.074 với số tài sản 1,7 tỷ USD trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Theo báo cáo ngày 18/9 của Forbes, tổng tài sản của tỷ phú người Việt 46 tuổi này đã tăng 100 triệu USD so với hồi tháng 3/2014. Điều này cũng giúp ông vượt qua 18 tên tuổi khác trong bảng xếp hạng mới nhất của tạp chí này.

Phạm Nhật Vượng. 

Tuy nhiên, vị trí này được cho vẫn còn kém xa so với thời điểm năm 2013 khi ông đứng ở vị trí 974 trong danh sách dù tài sản ròng chỉ là 1,5 tỷ USD.

Trong nửa năm qua, ông Phạm Nhật Vương đã tăng tài sản của mình thông qua sự kết hợp của việc bán tài sản, cho vay, trả cổ tức bằng cổ phiếu tư nhân để tài trợ cho hàng chục dự án bất động sản trên cả nước. 

Ông cũng hoàn thành hai án bất động sản lớn tại Vincom Mega Mall Royal City, nơi có một trung tâm mua sắm dưới lòng đất hàng đầu châu Á. 

Theo báo cáo ngày 18/9 của Forbes, hiện ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam. 

Trong khi đó, báo cáo “Billionaire Census 2014” của Wealth-X và UBS (ngân hàng Thụy Sĩ) được công bố trước đó vài ngày lại cho rằng hiện Việt Nam có tới hai tỷ phú USD sở hữu tổng tài sản 3 tỷ USD. Tuy nhiên, báo cáo không tiết lộ danh tính của hai tỷ phú này cũng như khối tài sản mà họ nắm giữ./.

Lâm Giang