Gmail, facebook... "chết" dài ngày, cư dân mạng "điên tiết"

09/01/2012 13:08 Khởi Sự
(GDVN) - Suốt nhưng ngày qua, tình trạng mạng chập chờn, không thể tải file ở Gmail, không vào được  Facebook,… khiến cư dân mạng "điên tiết".
Liên tiếp những ngày gần đây, báo điện tử Giáo Dục Việt Nam nhận được hàng trăm lời than phiền của các khách hàng, “thượng đế” của nhà mạng FPT, VNPT... phản ánh về tình trạng mạng chập chờn, không thể tải được file từ gmail hay facebook "chết" toàn tập.
Chị Phan Thị Ngọc, khách hàng thường xuyên của FPT chia sẻ: “Từ qua tới hôm nay, em không tài nào tải được file trên Gmail về. Mạng rất ì ạch và Facebook cũng không vào được mà không hiểu nguyên nhân vì sao!”. Chị Ngọc tả chi tiết: Khi kích chuột vào từ download với mong muốn tải ảnh trên Gmail về máy tính, trên màn hình hiện lên chữ loading, như thường lệ, chị bình tĩnh chờ đợi trong giây lát. Tuy nhiên, khoảng 5 phút trôi qua, màn hình máy tính hiện lên dòng chữ “The connection has timed out” trong khi, các trang web khác vẫn vào xem bình thường, mạng internet vẫn chạy tốt. “Tôi không hiểu lỗi này là thế nào. T^ôi đã thử đi, thử lại rất nhiều lần nhưng đành chịu thua. "Điên" không chịu được vì sự cố này mà mọi việc cuối tuần đang còn dang dở,chưa được giải quyết”, chị Ngọc bức bối.
Mạng FPT báo lỗi khi khách hàng muốn download file từ Gmail về máy tính. (Ảnh chụp màn hình).
Cũng tình trạng với chị Ngọc, bạn gái tên Bằng, cư ngụ tại Khu tập thể X16, Bộ Công An (ngõ 93 Hoàng Văn Thái, Hà Nội) đang sử dụng gói dịch vụ kết nối mạng của VNPT gần 2 năm nay cũng không giấu nổi sự bực mình: “Trước đây, cũng có khoảng thời gian mạng rất chậm, tuy nhiên, chưa bao giờ thấy mạng phâp phù kéo dài như mấy ngày hôm nay. Tôi cứ vừa vào mạng được một lúc thì lại mất. Nhiều lúc công việc bị ngắt quãng rất khó chịu”. Cũng bức xúc không kém, anh Đỗ Trung (Cầu Giấy, Hà Nội) than thở: “Chán thế! Tối qua mạng Internet như củ chuối, chả vào được gì cả. tải được gần 50% là đứt cái rụp hiện lên cái chữ đáng ghét "Internet Explore Cannot display" hay "Error Message"”. Anh Trung phỏng đoán: “Chắc có thể đứt đường truyền ở đâu đó cũng nên!”. Sáng nay, anh Trung tới cơ quan làm việc sớm với gương mặt rầu rĩ vì cả buổi tối, mạng chập chờn, anh không thể hoàn thành tiến độ công việc như dự kiến. Tuy nhiên, một lần nữa, anh lại thất vọng khi mạng ở cơ quan cũng chẳng khá khẩm hơn là bao nhiêu. Trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, phòng kỹ thuật, công nghệ của một trang tin tổng hợp điện tử, kênh thông tin tìm kiếm nhanh và mới nhất các sự kiện xã hội, kinh tế,… cho biết: Xảy ra sự cố mạng internet mấy ngày gần đây nguyên nhân là do bảo trì đường cáp quang quốc tế. Hiện tại, báo điện tử Giáo Dục Việt Nam đang liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông FPT, VNPT... để tìm ra câu trả lời, giải đáp về sự cố này. Tuy nhiên, dù là lý do gì thì những bức xúc của người dân là một thực tế không thể tránh khỏi. “Dù nhà mạng có bảo trì thì công việc hàng ngày của chúng tôi vẫn không thể dừng lại, tiến độ vẫn phải đảm bảo... Không biết, chúng tôi sẽ phải hứng chịu cảnh này đến bao giờ nữa?”, khách hàng của FPT than thở
Khởi Sự