Google "bắt tay" LG cạnh tranh với Samsung

24/02/2014 10:14 Lâm Giang
(GDVN) - Google đang bí mật xâm nhập vào thị trường smartwatch để tạo ra nhiều sức ép cạnh tranh hơn cho Samsung.

Wall Street Journal ngày 23/2 đưa tin cho biết, một phiên bản smartwatch (đồng hồ điện thoại) sử dụng hệ điều hành Android chuẩn bị ra mắt trên cơ sở hợp tác giữa LG Electronics và gã khổng lồ Google. 

Tin tức này nổi lên từ Barcelona, nơi Đại hội di động quốc tế đang chuẩn bị bắt đầu. Theo tin rò rỉ từ đây, LG chuẩn bị cho ra mắt phiên bản smartwatch và có thể ra mắt cả điện thoại thông minh Nexus 4 và Nexus 5 trên nền tảng Android. 

Smartwatch đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng toàn cầu. 

Phát ngôn viên của Google đã từ chối bình luận về điều này, nhưng tờ CNET cho biết, nó có thể được công bố tại một sự kiện của Google vào tháng 6 năm nay.

Google đang bí mật xâm nhập vào thị trường smartwatch để tạo ra nhiều sức ép cạnh tranh hơn cho Samsung, một đối tác quan trọng hàng đầu của nó. Samsung đã ra mắt phiên bản smartwatch đầu tiên vào tháng 9/2013 và là nhà sản xuất bán được nhiều điện thoại thông minh sử dụng Android của Google nhất thế giới.

Tuy nhiên, Google đã bày tỏ sự không hài lòng về một số bước đi đằng sau của Samsung - người được cho là có ý định phát triển hệ điều hành riêng của mình mang tên Tizen nhằm để thay thế dần Android và giảm sự phụ thuộc vào Google.

Trước đó, Google đã chấp nhận lỗ hàng tỷ USD để mua lại và bán đi Motorola một cách chóng vánh để buộc Samsung phải dừng sử dụng Tizen và trở lại Android. 

Một lý do nữa khiến Google quyết định thâm nhập thị trường smartwatch bởi vì đang nhận được những phản hồi rất tích cực từ người tiêu dùng và hứa hẹn mang lại những khoản lợi nhuận lớn khiến cả Apple cũng phải lên kế hoạch đưa nó vào danh mục các sản phẩm mới của mình./.

Lâm Giang