Google sẽ đào tạo miễn phí kỹ năng số cho 500.000 chủ doanh nghiệp tại Việt Nam

12/09/2018 18:09 Theo TTXVN
(GDVN) - Chiều 12/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Điều hành châu Á - Thái Bình Dương của Google, ông Karim Temsamani.

Bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN ) 2018, chiều 12/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Điều hành châu Á - Thái Bình Dương của Google, ông Karim Temsamani nhân dịp sang Việt Nam dự WEF ASEAN 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Điều hành châu Á - Thái Bình Dương của Google, ông Karim Temsamani. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Karim Temsamani sang Việt Nam tham dự WEF ASEAN 2018 và đóng góp vào thành công của hội nghị.

Thủ tướng cho biết, Google có lượng người dùng rất lớn trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Người dân Việt Nam sử dụng thường xuyên và rất yêu thích Google.  

Cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch Điều hành châu Á - Thái Bình Dương của Google Karim Temsamani chúc mừng Việt Nam đăng cai tổ chức WEF ASEAN 2018 và đặc biệt đánh giá cao bài phát biểu của Thủ tướng tại phiên khai mạc của sự kiện này.

Nhấn mạnh đến số hóa nền kinh tế - một trong những xu hướng quan trọng của thế giới có thể mang lại giá trị rất lớn, ông Karim Temsamani cho rằng, với nền tảng sẵn có và định hướng phát triển trong tương lai, chắc chắn Việt Nam cũng sẽ được hưởng lợi từ số hóa nền kinh tế và phía Google sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tham gia thuận lợi vào quá trình này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với các tập đoàn hàng đầu

Ông Karim Temsamani khẳng định trong chương trình Vietnam Digital 4.0, Google đặt mục tiêu từ nay đến 2020 sẽ đào tạo miễn phí kỹ năng số cho 500.000 chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nhằm giúp các đối tượng này tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển cơ hội kinh doanh trong nền kinh tế số.

Cùng với đó, Google cũng có những sáng kiến giúp đỡ người nông dân Việt Nam trong việc số hóa nền sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ người làm việc trong những lĩnh vực sáng tạo, chế tạo để có thể quảng bá sản phẩm của mình một cách hiệu quả hơn, được nhiều người biết đến hơn qua kênh Youtube của Google.

Chủ tịch Điều hành châu Á-Thái Bình Dương của Google Karim Temsamani cũng khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa trong các hoạt động hỗ trợ Việt Nam nhất là đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam.

Nhấn mạnh, phía Tập đoàn Google rất yêu quý và coi trọng Việt Nam, ông Karim Temsamani cho biết Google đang hoàn thiện quy trình phối hợp với Chính phủ Việt Nam để hai phía có thể có những đối thoại cởi mở và gần gũi hơn.  

Đánh giá cao “ý chí hợp tác mạnh mẽ từ phía Chính phủ Việt Nam”, ông Karim Temsamani cho biết, Google sẽ nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa vào quá trình xây dựng hệ sinh thái công nghệ ở Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Thủ tướng, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam trong thời gian tới.

Đánh giá cao hợp tác của Google trong thời gian qua tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, với gần 100 triệu dân, Việt Nam có nhiều tiềm năng về phát triển công nghệ thông tin và xác định đây là một lĩnh vực mũi nhọn trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng đề nghị không phân biệt nhà đầu tư trong nước, ngoài nước

Do đó, Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng đối với Google.

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng đề nghị quá trình hoạt động tại Việt Nam, Google cần quan tâm hơn nữa đến việc gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa của người Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh Google phối hợp tốt với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam trong việc xây dựng quy trình xử lý hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam trên Google.

Thủ tướng mong muốn Google hợp tác phát triển công nghệ thông tin ở Việt Nam, nhất là về khởi nghiệp sáng tạo (start-up), đào tạo phát triển nhân lực; tham gia tích cực hơn nữa vào việc hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao và đầu tư nghiên cứu phát triển hệ sinh thái công nghệ tại Việt Nam.

Theo TTXVN