Hancic trả nợ thay Cty Hạ Long, 88 cư dân CT3B Trung Văn được nhận nhà

04/01/2013 15:02 Bình An
(GDVN) - Sau nhiều tháng âm thầm đấu tranh, khách hàng của CT3B Trung Văn mua nhà qua Công ty Hạ Long đã chấp nhận phương án chủ đầu tư Hancic sẽ “thay” Hạ Long trả nợ để mong nhận được nhà. 


Đóng tới 90% giá trị hợp đồng thời gian qua khách mua nhà tại CT3 B Trung Văn (Hà Đông, Hà Nội) đứng ngồi không yên khi biết số tiền của mình đã bị Công ty Hạ Long chiếm dụng và không được nhận bàn giao nhà.
 
Sau nhiều tháng âm thầm đấu tranh, khách hàng của CT3 B Trung Văn mua nhà qua Công ty Hạ Long đã chấp nhận phương án chủ đầu tư Hancic sẽ “thay” Hạ Long trả nợ để mong nhận được nhà. 


Thông tin đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một cư dân tương lai của chung cư CT3 B Trung Văn, mua nhà từ Công ty Hạ Long cho biết, các khách hàng mua nhà ký với Hạ Long đều chấp nhận phương án xin chủ đầu tư chuyển nhượng hợp đồng. Sau một thời gian dài đàm phán trong niềm tin và hi vọng nhận được nhà, cuối cùng cư dân của CT3 Trung Văn đã thở phào khi chủ đầu tư là Công ty  Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Hancic) chấp nhận phương án họ đưa ra.

Thông báo về ngày chuyển nhượng hợp đồng của Hancic.


Trước đó, thông qua nhiều buổi gặp gỡ giữa các bên và đấu tranh đòi quyền lợi cho mình, khách hàng CT3 Trung Văn đã yêu cầu Công ty Hạ Long giải trình giải pháp tài chính cũng như phần tài sản tín chấp.

Theo đó, giãi bày về số vốn 27.500.000.000 VND (Hai mươi bảy tỷ năm trăm triệu đồng) thu được từ 88 khách hàng ký hợp đồng mua nhà  từ đơn nguyên 2 chung cư CT3 Trung Văn, Công ty Hạ Long cho biết số tiền đó đã đượ góp vốn cho Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (gọi tắt là Hacinco) vào Dự án khu đô thị mới Đại Kim tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội. 


Thời gian đầu, khách hàng đã tính phương án Hancic trả nợ thay cho Hạ Long. Tuy nhiên, về biện pháp này, Luật sư Vũ Hòa Lợi cho rằng đây là cách nguy hiểm chẳng khác nào "thả gà ra đuổi". Cùng với việc lo lắng Hạ Long cũng như chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính để, 88 khách hàng lại âm thầm chờ đợi phương án khác.


Cuối cùng, Hancic đã “tư vấn” cho Công ty Hạ Long  rút toàn bộ phần vốn đã góp trên từ Hacinco và đề nghị chuyển trực tiếp cho Hancic để thanh toán phần nghĩa vụ tài chính còn thiếu của Hạ Long cho Hancic. Đơn xin rút vốn của Hạ Long được chấp nhận và phần tiền Hạ Long còn thiếu được Hacinco chuyển lại cho Hancic theo như thỏa thuận các bên.

Đến ngày 3/1/2013, Công ty Hancic đã tiến hành cuộc họp chuyển nhượng hợp đồng của khách hàng mua nhà qua Công ty Hạ Long ký trực tiếp với chủ đầu tư. Theo hợp đồng mới nhất được ký, 88 khách hàng mua nhà qua Công ty Hạ Long sẽ được bàn giao nhà vào tuần tới.

Nghĩa vụ tài chính của Hạ Long với Hancic đã được thanh toán xong nên số tiền tiền khách đã đóng 90 % trước đó chuyển thẳng về chủ đầu tư. Khách hàng còn thiếu 10 % giá trị hợp đồng và sẽ nộp ngay sau khi bàn giao nhà.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi bài viết, ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Bình An