Hãng dầu ăn lớn nhất Đài Loan bị phát hiện gian lận

24/10/2013 09:34 Lâm Giang
(GDVN) - Một chủ sở hữu công ty thực phẩm Đài Loan đã thừa nhận rằng họ đã pha trộn dầu hạt bông giá rẻ với dầu đậu nành nhưng lại quảng cáo là dầu đậu nành 100% để tăng lợi nhuận.

Kao Chen-li - Giám đốc công ty thực phẩm Chiang Chi có trụ sở tại Changhua - thừa nhận hành vi gian trá của mình sau khi vụ bê bối về sản phẩm của hãng này bắt đầu gây xôn xao dư luận hôm 16/10. 

Tatung là thương hiệu dầu ăn có doanh số bán lẻ lớn nhất tại Đài Loan.

Kao nói rằng tỷ lệ dầu bông được trộn trong dầu ăn của hãng này thay đổi theo giá của đậu tương. Điều đó có nghĩa là khi giá đậu tương tăng cao, tỷ lệ dầu hạt bông được trộn vào cũng lớn hơn và ngược lại. 

Theo các công tố viên Đài Loan, hành động này được xem là sự vi phạm ở mức độ nhẹ và Kao chỉ bị phạt hành chính tối đa là 200.000 tệ (khoảng 6.810 USD).

Công ty của Kao sản xuất dầu đậu nành và dầu ô-liu. Nó được thành lập từ năm 1977 và là một trong những nhà sản xuất, có doanh số bán lẻ dầu ăn lớn nhất Đài Loan. 

Sản phẩm của công ty này, dưới thương hiệu Tatung, được bán tại các cửa hàng trên khắp Đài Loan. Tuy nhiên, sau vụ bê bối, công ty này buộc phải tiến hành một đợt thu hồi lớn.

Trong ngày 22/10, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan thông báo sẽ thành lập liên minh bảo vệ an toàn thực phẩm trong năm tới trong nỗ lực bài trừ các loại thực phẩm "bẩn". 

Lâm Giang