Hãng hàng không chở những ước mơ xa gần ngày Tết

09/02/2016 07:35 Mai Anh
(GDVN) - “Tôi chọn bay Vietjet như một lời tri ân với hãng hàng không đang ngày đêm chuyên chở những ước mơ phiêu bạt, kéo gần lại những nỗi nhớ chông chênh…”.

Những ngày này, niềm vui đoàn viên đã hiện rõ trong gia đình có người thân đi làm ăn xa về sum họp. 

Song vẫn còn đâu đó, nhiều người vì điều kiện mưu sinh, không thể mua cho mình tấm vé tàu, xe về quê ăn Tết. Vé tàu, vé xe đã đắt đỏ, khan hiếm thì đi máy bay càng là câu chuyện viển vông.

Tết sum vầy bên gia đình là khao khát của tất cả mọi người (ảnh minh họa nguồn VTV)

Mức lương cỡ 5-5 triệu đồng tại khu công nghiệp, với không ít người, thật khó để bỏ ra số tiền bằng cả một tháng lương chỉ để được ăn Tết ở quê. Chẳng ai lại “kiếm củi 3 năm thiêu một giờ”, khó khăn kinh tế khiến không ít người chấp nhận đón cái Tết xa quê với nỗi hiu quạnh nơi xóm trọ.

Khoảng cách chiều dài địa lý đất nước khiến giấc mơ gặp nhau của nhiều gia đình gặp trắc trở.

Cũng không hẳn vì chuyện không có tiền. Ai nói người già sống bằng hai lần người trẻ, tính người già cẩn thận lúc no phải nghĩ lúc đói. Thế nên khi con, cháu nói chuyện đặt vé bay, bố mẹ hay ông bà lại nằng nặc từ chối, lấy lý do mệt, ốm và đành nén nỗi nhớ con, nhớ cháu vào lòng.

Câu chuyện thật được Blogger Nguyễn Ngọc Long chia sẻ trên trang cá nhân mà khi đọc ai cũng bùi ngùi. Anh kể, gia đình anh có người bác họ ngoài Bắc, Tết năm nay muốn mời hai bác vào Sài Gòn chơi.

“Đã nhiều lần mời hai bác vào chơi nhưng vì sợ cháu tốn tiền nên bác tôi từ chối. Nhưng năm nay thì khác, khi vừa nói vé máy bay cháu mua cho hai bác vào TP.HCM chỉ chưa tới 3000.000 đồng/vé, bác đã vội cắt lời: Bác đi, bác đi được, thế thì tốt quá", anh Long kể.

Hai người bác của Blogger Nguyễn Ngọc Long (ảnh trên trang cá nhân của Blogger Nguyễn Ngọc Long).

Chia sẻ thật, anh Long cho biết nhiều lần anh phải nói dối người thân trong khoản chi tiêu. Thế nhưng với tấm vé bay Vietjet thì khác, anh không dối, bởi giá vé cho chiều Hải Phòng - Sài Gòn anh đặt mua cho hai bác chỉ đúng 299.000 đồng, chưa kể thuế.

Số tiền gần 300.000 đồng lớn không? Có, chắc chắn thế bởi nó bằng 2 ngày công lao động bình thường. Thế nhưng sẽ chẳng đáng là bao nếu so với nỗi xa cách tình cảm con người.

Về quê ăn Tết, chưa bao giờ gần và dễ dàng đến thế!

(GDVN) - Với sự tham gia của các hãng hàng không trẻ như Vietjet, hàng triệu người lần đầu tiên được đi trên máy bay mới, hiện đại, giúp chặng đường về quê gần hơn.

Blogger Nguyễn Ngọc Long kể: Hai người bác họ ngoài Hải Phòng là người thân duy nhất của bà nội, theo vai vế gọi bà nội bằng cô. Tuy gọi bà nội tôi bằng cô nhưng tuổi hai bác xấp xỉ tuổi bà ngoài tám mươi cả.

Hai cô cháu ở cái tuổi gần đất xa trời muốn đến chơi thăm nhau tuổi già nhưng ngặt nỗi khoảng cách địa lý. Cái tuổi này không đủ sức để ngồi chờ cả ngày trời trên tàu hỏa hay bon chen xe khách chật cứng người. Phương tiện duy nhất là máy bay. Thật may, khi Vietjet ra đời, nỗi nhớ xa cách ấy của bao người như gần lại.

Với Blogger Nguyễn Ngọc Long, Vietjet không chỉ giúp người bác và bà nội anh sống lại quá khứ, ôn kỷ niệm mà còn chắp nối khoảng cách địa lý. 

“Vẫn biết việc bay giá đắt hay giá tiết kiệm với tôi là không quan trọng nhưng tôi vẫn chọn bay Vietjet như một lời tri ân với hãng hàng không đang ngày đêm chuyên chở những ước mơ phiêu bạt, kéo gần lại những nỗi nhớ chông chênh tưởng như chẳng bao giờ "dám" gặp lại nhau”, anh Long chia sẻ.

Chuyện lên xuống vài trăm ngàn của đôi tấm vé cũng có thể là sự mở ra hay đóng sập lại cơ hội của những mơ ước đoàn viên. Có đi, có tận mắt nhìn thấy những ánh mắt sung sướng, vỡ òa của người người nông dân áo sờn vai, những anh công nhân xanh mầu áo trên các chuyến bay Vietjet mới cảm nhận hết sự ấm áp lan tỏa của tình con người.

Cùng bay trên các chuyến bay Vietjet, bằng con mắt kinh doanh CEO Nguyễn Thành Nam - nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn FPT hiểu được vì sao chỉ với hơn 5 năm hoạt động Vietjet lại chiếm một thị phần hàng không đáng mơ ước đến thế.

CEO Nguyễn Thành Nam chia sẻ: “Giá rẻ, chuyến bay nhiều, nhân viên thân thiện, cũng có những trục trặc, nhưng đều là bất khả kháng, ít nhất cũng không có kiểu chậm giờ do phải đợi ông X, bà Y. Thích nhất là check-in cực nhanh!”.

Theo ông Nam đi trên chuyến bay Vietjet lần nào cũng vậy, hình ảnh những hành khách với gương mặt chất phác, hằn nỗi vất vả, nhưng mắt họ ánh lên niềm vui. Có vé bay giá rẻ của Vietjet, họ được bay. Có Vietjet họ được tiếp cận với loại hình dịch vụ tiên tiến nhất, được học cách xếp hàng lên máy bay và tắt điện thoại nơi công cộng. 

Ở Vietjet, khách hàng là tất cả mọi người, một sự bình đẳng của nhà cung cấp dịch vụ sẽ là điều kiện để dành thắng lợi về thị phần khách hàng.

Mai Anh