Hàng loạt bê bối khiến giá dự án Thanh Hà, Vân Canh rớt thảm

03/08/2011 01:42
Hiện giá đất tại dự án Vân Canh, Thanh Hà – Cienco 5 đang giảm mạnh mà nguyên nhân một phần do nhiều vụ lừa đảo xung quanh dự án này bị phanh phui...

Hiện giá đất tại dự án Vân Canh (Hoài Đức), Thanh Hà – Cienco 5 (Hà Đông) đang giảm mạnh mà nguyên nhân chính là do lâu nay giá đất bị đánh sóng quá cao, cùng với việc nhiều vụ lừa đảo xung quanh dự án này bị phanh phui.

>> Hàng trăm khách hàng “tố” dự án Làng Việt kiều châu Âu

Nhiều vụ lừa đảo xung quanh
dự án Vân Canh (Hoài Đức) bị
phanh phui.

Dự án Thanh Hà – Cienco 5 (Hà Đông) và dự án Vân Canh (Hoài Đức) là hai dự án khá nổi tiếng bửi đều thuộc sử hữu cửa các đại gia lớn trong làng bất động sản là Cienco 5 và Tập đoàn phát triển nhà và đô thị HUD. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư lớn đã đổ rất nhiều tiền của mua hai dự án này.

Tuy nhiên, gần đây trên thị trường bất động sửn đã khá xôn xao sau khi nhiều khách hàng mua dự án Vân Canh đã bị một số đối tượng lừa đảo bán khống các suất ngoọi giao khiến cho nhiều người mua nhà hoang mang.

Khảo sát trên các trang bất động sản lớn, giá đất tại dự án Vân Canh được chào bán rất nhiều, đáng chú ý giá chào bán liên tục được điều chỉnh giảm xuống.

Theo chị Ngọc Hiền – nhân viên môi giới bất động sản trên đường Lê Trọng Tấn cho biết, giá đất dự án Vân Canh đang được chào bán khá hấp dẫn trong đó lô góc đường to 41 triệu đồng, lô vị trí đường nhỏ 38 triệu đồng/m2. Nếu so với hai tuần trước giá đã giảm hơn 2 triệu đồng/m2.

“Mặc dù một số chủ đầu tư thứ cấp Vân Canh đang chào bán hàng với giá hấp dẫn khoảng xấp xỉ 40 triệu đồng/m2 tuy nhiên trên thị trường lượng khách hỏi mua không nhiều và giao dịch ít  thành công. Đặc biệt, vừa rồi thông tin báo chí đưa về việc một số đối tượng đã làm giả giấy thông báo bán suất ngoại giao đã khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại ” chị Hiền cho biết.

Hay như dự án Thanh Hà – Cienco 5 một thời khiến hàng trăm nhà đầu tư đau đầu khi số tiền hàng trăm tỷ đồng gom góp mua dự án bị lãnh đạo công ty 1/5 lừa. Hiện tại, trên  thị trường bất động sản giá dự án Thanh Hà giảm khá mạnh khoảng 30 triệu đồng/m2, so với lúc thị trường sôi động giá giảm 12 triệu đồng/m2.

Nhiều nhà đầu tư cho biết, sở dĩ giá dự án Thanh Hà giảm mạnh là do dự án này đang tập trung quá nhiều nhà đầu tư vì vậy giá đất đã bị đẩy lên quá cao so với thực tế. Do vậy, tín dụng thắt chặt, nhiều người vay tiền ngân hàng để đầu tư đã bán tháo dự án khiến giá dự án giảm mạnh ngoài dự đoán của nhiều người.

Theo VnMedia

alt