Hàng loạt khách hàng ngất xỉu trong siêu thị BigC

15/03/2015 08:08 QUÁCH HOÀNG
(GDVN) - Chiều tối 14/3, trong lúc đang mua sắm ở siêu thị BigC The Garden (Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhiều khách hàng bỗng nhiên ngất xỉu, buồn nôn phải đi cấp cứu.

Chiều 14/3, khi đang mua sắm ở siêu thị BigC The Garden (Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhiều người bỗng nhiên ngất xỉu, buồn nôn. Một số nhân viên siêu thị cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Trao đổi với báo chí, một khách hàng tên Trần Văn Quang cho biết, khi anh đang cùng vợ đi mua sắm tại siêu thị này thì thấy nôn nao, khó thở rồi lịm đi. Anh Quang khỏe hơn nên cố dìu vợ lên tầng trên. Quan sát xung quanh, anh Quang ước chừng có khoảng 20 - 30 người cùng có hiện tượng ngất xỉu hoặc nôn ói như vợ anh. Trong số những người bị ngất xỉu có cả nhân viên thu ngân của siêu thị Big C.

Trong khi đó, một nhân chứng nói: "Theo thông báo của ban quản lý tòa nhà The Garden, sự cố trên là do điều hòa ở tầng hầm bị hỏng nên dẫn tới hiện tượng thiếu khí".

Một nữ nhân viên siêu thị Big C cũng bị ngất xỉu.

Chị Minh Hằng (22 tuổi, quê Nam Định) và nhiều khách hàng khác vẫn ngồi trước siêu thị nghỉ ngơi. Chị Hằng cho hay, chiều cùng ngày đã rủ bạn học đi siêu thị mua đồ. Lúc này, siêu thị rất đông người, trong đó có nhiều bạn trẻ tới xem buổi biểu diễn của nam ca sĩ người Hàn Quốc.

"Khoảng 18h30, em và bạn đang mua hàng bỗng thấy khó thở, người mất sức không thể đi được. Cùng lúc, nhiều nhân viên siêu thị cũng đau đầu, buồn nôn và ngất xỉu", chị cho hay.

Cảnh vội vã đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo chị Hằng, một số nhân viên nam siêu thị chạy đi phát khẩu trang và dìu những người bị ngạt ra ngoài. Thời điểm này không phát hiện mùi lạ. Đến 19h15, nhân viên an ninh đã phong tỏa lối xuống siêu thị.

Trao đổi với PV, một nhân viên giấu tên cho biết, hôm nay The Garden có show của ca sĩ Hàn Quốc nên lượng người gửi xe tại tầng hầm tăng đột biến. Ban quản lý tòa nhà không dự tính được điều này nên không bố trí thêm cổng soát vé xe. 

“Khả năng do xe máy ùn tắc lâu đã tạo ra lượng khí độc lớn trong khoảng không hẹp. Hệ thống lọc khí ở tầng hầm gặp sự cố khiến khí thải dồn vào siêu thị gây ngất hàng loạt” – nhân viên này cho hay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra nhiều người đã gọi xe cứu thương, sau ít phút sau hàng chục người đã được đưa vào bệnh viện 19/8 gần đó để cấp cứu.

Bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện 198.

Ghi nhận của PV, vào thời điểm 21h45 tại Bệnh viện 198, một số nhân viên quầy thu ngân của siêu thị Big C đã được xuất viện. Tuy nhiên có người vẫn mệt mỏi, choáng váng.

Đến 22h vẫn còn 14 người nằm viện 198 tiếp tục điều trị.

Đến 22h, lãnh đạo ca trực khoa Cấp cứu - Bệnh viện 198, quận Cầu Giấy, cho hay, bệnh viện đã tiếp nhận 18 người bao gồm nhân viên, khách hàng của siêu thị Big C The Garden. Khi nhập viện, những người này có triệu chứng buồn nôn, khó thở, đau bụng. Sau khi sơ cứu, 5 người đã được xuất viện, 14 người còn lại tiếp tục được điều trị.

Tối 14/3, Giám đốc Quan hệ công chúng hệ thống siêu thị Big C, ông Hồ Quốc Nguyên bước đầu cho hay, phía Big C đã nhận được thông báo sơ bộ từ tòa nhà là nguyên nhân sự cố do hệ thống điều hòa bị hỏng. Theo ông Nguyên, bản thân Big C là đơn vị thuê lại mặt bằng của tòa nhà này. 

Hiện phía Big C đang liên hệ để làm việc cụ thể hơn với ban quản lý tòa nhà để tìm hiểu rõ nguyên nhân sự cố đáng tiếc.

QUÁCH HOÀNG