Hành khách hoảng loạn vì ong vỡ tổ trên máy bay

20/08/2011 03:57
Các hành khách đã bị một phen khiếp đảm khi bầy ong ra khỏi tổ trong lúc máy bay đang bay.

Các hành khách đã bị một phen khiếp đảm khi bầy ong ra khỏi tổ trong lúc máy bay đang bay. Đây là một trong số hàng loạt sai sót tại sân bay thành phố Blagoveshchensk, miền Đông nước Nga.

Ảnh minh họa.

Andrei Savostin, phát ngôn viên hãng hàng không Yakutia nói với AFP rằng những con ong thoát ra ngoài trong chuyến bay từ Blagoveshchensk đến Mátxcơva sau khi chúng được giấu trái phép vào một chiếc hộp trong tủ đựng quần áo trên khoang thương gia.

"Thật đáng sợ. Hành khách đã bị sốc. Tuy nhiên, phi hành đoàn đã thể hiện tinh thần dũng cảm khi các nữ tiếp viên ập đến đóng các cánh cửa của tủ đựng quần áo để ngăn không cho những con ong bay ra ngoài", Andrei Savostin nói.

Sự cố ngày 28/5 nói trên được phơi bày ngày 18/8 trong một bài báo trên trang nhất của tờ Rossiiskaya Gazeta thuộc sở hữu nhà nước, vốn tố cáo những sai phạm mang tính hệ thống tại sân bay Blagoveshchensk.

Rossiiskaya Gazeta đưa tin theo quy định hàng không của Nga, côn trùng bị cấm mang lên máy bay, nhưng tổ ong nói trên lại do Phó Giám đốc sân bay, ông Anatoly Smirnov, đưa lên. Ông này đã bỏ qua các biện pháp kiểm tra an ninh.

Trong số hành khách còn có cả những quan chức từ Mátxcơva, được phó thị trưởng tiễn và ngồi trong khoang thương gia.

Công tố viên giao thông của thành phố Blagoveshchensk nói với tờ báo rằng vụ việc nói trên đã được điều tra và bộ phận quản lý sân bay đã nhận được một thư cảnh báo.

Cũng tại sân bay Blagoveshchensk hồi đầu tháng này, một chiếc máy bay chở khách đã chạy quá đường băng khi hạ cánh, làm máy bay bị hư hại nghiêm trọng.

Theo Vietnamplus/TTTXVN

{iarelatednews articleid='4751,216,740'}