Hành khách Vietnam Airlines cố mở cửa thoát hiểm ở độ cao 12.000m

05/11/2014 16:01 Lâm Giang (Theo OneNews)
(GDVN) - Một hành khách Việt Nam cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay Vietnam Airlines trên độ cao 12.000 mét để nhảy ra ngoài.

Đài OneNews của New Zealand hôm nay (5/11) đưa tin cho biết, một người Auckland đã cứu sống một nam hành khách người Việt Nam khi anh này đang cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay Vietnam Airlines trên độ cao 12.000 mét để nhảy ra ngoài.

Hành khách người Việt Nam đòi mở cửa máy bay nhảy ra ngoài. 

Anh Mark Ansley, nhân viên tại nhà hàng El Faro ở trung tâm thành phố Auckland, nói với đài One News rằng: Anh và ba hành khách khác đã phải "chiến đấu" để ngăn hành khách người Việt Nam nhảy ra khỏi chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh tới Sydney của hãng hàng không Vietnam Airlines vào đêm 3/11.

Theo lời kể của Ansley, anh đang ngủ ngon trên chuyến bay này thì bị đánh thức bởi tiếng la hét rất to và đầy hoảng sợ. Anh ngồi bật dậy, nhìn xuống vách ngăn đầu tiên thì thấy một người đàn ông đang cố gắng mở cửa thoát hiểm. 

Nam hành khách người Việt bị khống chế trên máy bay vì hành động đòi mở cửa thoát hiểm khi máy bay Vietnam Airlines đang ở độc cao 12.000m.

Một số hành khách khác đã ngăn cản người đàn ông trên, nhưng bị người này chống cự lại rất mạnh. Chỉ tới khi Ansley tham gia, họ mới có thể khống chế được và buộc anh ta rời cánh cửa, trở về ghế ngồi của mình.

"Anh ta như người điên. Tôi nghĩ rằng anh ấy đã dùng thuốc kích thích và bị rối loạn nhận thức. Anh ấy có vẻ bị ảo giác, nhưng rất khỏe", Ansley nói với One News. 

Ansley cho biết, người đàn ông trên nói rằng anh ta đã bị bắt cóc, bị đánh thuốc mê và có ai đó đang cố giết anh ta. Người này còn nói rằng có người ở Sydney đang đợi anh ta. 

Mark Ansley kể lại vụ việc với đài OneNews

Mặc dù hành động của Ansley được so sánh với anh hùng, nhưng Ansley cho rằng đó là phản ứng bình thường trong tình huống đó. Ansley nói rằng anh phản ứng vì cảm thấy tức giận trong lúc đang nôn nóng muốn về nhà gặp cậu con trai 6 tuổi của mình.

Theo One News, cảnh sát Sydney đã bắt giữ hành khách trên ngay khi máy bay hạ cánh. Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã yêu cầu phi hành đoàn tường thuật lại vụ việc./.

Lâm Giang (Theo OneNews)