"Hãy làm trái đất mỉm cười" cùng Ajinomoto Việt Nam

23/10/2013 09:20 Thùy Minh
(GDVN) - Chiến dịch “Hãy làm Trái đất mỉm cười – Smile Earth” được phát động trên toàn cầu góp phần nâng cao nhận thức về môi trường của cộng đồng, cá nhân, chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất.
Hôm qua (ngày 22/10), “Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất” đã diễn ra tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành của Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Hoạt động này nằm trong chiến dịch dài hạn “Hãy làm Trái đất mỉm cười – Smile Earth” được phát động từ năm 2007 bởi Tập đoàn Ajinomoto và diễn ra hàng năm tại các công ty thành viên Ajinomoto trên toàn cầu.

Gần 1.100 công nhân viên đang làm việc tại hai nhà máy cùng tất cả thành viên Ban Giám đốc công ty đã xuống đường quét dọn, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom rác thải, làm đẹp khu phố xung quanh hai nhà máy và khu dân cư tại TP. Biên Hòa và huyện Long Thành.

Công nhân tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành tham gia chiến dịch.

Trong năm 2013, “Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất” diễn ra đồng loạt vào ngày 22/10 tại khoảng 186 cơ sở sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Ajinomoto trên 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, khuyến khích sự tham gia của gần 30.000 nhân viên tập đoàn Ajinomoto trên thế giới.

Bên cạnh hoạt động “Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất”, chiến dịch “Hãy làm Trái Đất mỉm cười – Smile Earth” của Tập đoàn Ajinomoto được triển khai với nhiều hoạt động khác như “Ngày hội thu gom đồ cũ” là hoạt động kêu gọi nhân viên quyên góp quần áo, sách vở, dụng cụ học tập để gửi tặng các trung tâm bảo trợ xã hội, từ thiện; hoạt động “Hành động vì môi trường” với chiến dịch chống lãng phí thức ăn và nhiều hoạt động đa dạng khác như cuộc thi kêu gọi khẩu hiệu về quyền con người… 

Với triết lý mang đến cho con người cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn thông qua việc đóng góp những tiến bộ trong lĩnh vực Thực phẩm và Sức khỏe bằng cách hoạt động vì cuộc sống của Tập đoàn Ajinomoto, chiến dịch “Hãy làm Trái đất mỉm cười – Smile Earth” được phát động trên toàn cầu góp phần nâng cao nhận thức về môi trường của cộng đồng, cá nhân, chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất.

Ngày lễ phát động chiến dịch.

Trong bối cảnh môi trường xanh chúng ta đang bị hủy hoại nghiêm trọng và xã hội toàn cầu đang đối mặt với nhiều vấn đề cấp bách như khủng hoảng lương thực, ô nhiễm môi trường… chiến dịch này có ý nghĩa vô cùng thiết thực, góp phần mang đến môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tập đoàn Ajinomoto chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gia vị chất lượng, thực phẩm chế biến sẵn, nước giải khát, axit amin và dược phẩm. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Ajinomoto đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của văn hóa ẩm thực và sức khỏe con người trên toàn thế giới thông qua những ứng dụng đa dạng từ công nghệ axit amin./.


Thùy Minh