HDBank sẽ sáp nhập với DaiABank

25/04/2013 15:33 Vũ Vũ
(GDVN) - Về mặt chủ trương, Ngân hàng Nhà nước đã đồng ý phương án sáp nhập giữa HDBank và DaiABank. Hiện 2 bên đang trong quá trình hoàn tất thủ tục trước khi trình cổ đông.

Tại đại Hội cổ đông sáng 25/4, lãnh đạo Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) đã tiết lộ về việc sáp nhập với ngân hàng DaiABank. Theo đó, 2 bên đã có kế hoạch, chủ trương sáp nhập, đồng thời đã được Ngân hàng Nhà nước đồng ý. 

Hiện HDBank đang tích cực triển khai phương án hợp tác, hợp nhất, sáp nhập với Đại Á, đã thuê công ty tư vấn để đánh giá phân tích khả năng sáp nhập và xây dựng phương án để đảm bảo lợi ích của cổ đông.

HDBank sẽ sáp nhập với DaiABank

Thời gian qua, Hội đồng quản trị của HDBank đã tiếp xúc và làm việc với các đối tác đến từ Anh và Nhật. Các tập đoàn này đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang thị trường Việt Nam.

Lãnh đạo HDBank hi vọng: Sau khi thực hiện tái cơ cấu và tăng quy mô, làm xong mô hình quản trị mới, có đối tác chiến lược mới thì việc niêm yết kỳ vọng sẽ có giá cao hơn.

Bình luận về vấn đề này, một chuyên gia ngân hàng cho rằng: việc DaiA Bank và HDBank sáp nhập với nhau nên được coi là chuyện bình thường, sau khi hợp nhất sẽ trở thành ngân hàng tốt hơn. Hiện tại, DaiA Bank và HDBank đều là những ngân hàng hoạt động tốt, không nằm trong diện 9 ngân hàng phải thực hiện tái cơ cấu bắt buộc của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước.

Vũ Vũ