Hình ảnh Dubai giàu có nhìn từ tòa tháp cao nhất thế giới

09/07/2012 11:44 Theo Vnexpress
Bằng những tòa nhà chọc trời, khách sạn hạng sang và công trình xa xỉ, vương quốc Dubai tiếp tục hút hàng triệu du khách tới đây nghỉ ngơi và mua sắm.
Burj Khalifa, hiện giữ danh hiệu tòa tháp cao nhất thế giới, đã trở thành một trong những biểu tượng sống động nhất cho Dubai, vương quốc giàu có nhất nhì Các Tiểu Vương quốc Ảrập thống nhất.
Những công nhân đang đu người trên dây thừng để lau kính cho tòa tháp Burj Khalifa. Tòa nhà này cao gần 830m.
Công ty xây dựng nên tòa tháp này, Emaar Properties, cho biết hiện nay khu nhà ở tại Burj Khalifa đã kín 80% với hơn 700 gia đình. Nhiều cư dân nhận xét tòa nhà đã vượt quá những kỳ vọng của họ về một cuộc sống 5 sao. Trong ảnh là tầng Sky Lobby bên trong tòa tháp.
Bất cứ khi nào cư dân tòa nhà đi vào cửa, họ đều được chào đón bằng những âm thanh êm dịu phát ra từ công trình nghệ thuật mang tên "World Voices". Tác phẩm này tạo nên những dòng nước nhỏ giọt từ trên trần nhà xuống 195 miếng vàng bên dưới, tượng trưng cho các quốc gia trên thế giới. Không gian bên trong tòa nhà được trang trí bằng hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật nguyên gốc khác của các nghệ sĩ Trung Đông và quốc tế.
Dubai vẫn đang gắng gượng phục hồi sau cuộc khủng hoảng nhà đất vốn làm đình trệ nhiều dự án bất động sản xa xỉ khác nơi đây. Mặc dù vậy, nền kinh tế Dubai vẫn hưởng lợi nhờ luồng du khách khổng lồ đổ về vương quốc này mỗi ngày. Trong ảnh du khách và người địa phương chen chân tại trung tâm mua sắm Dubai Mall, tại chân tòa tháp Burj Khalifa.
Được xem là ốc đảo yên tĩnh giữa vùng nóng Trung Đông, Dubai càng thu hút khách du lịch hơn khi những quốc gia xung quanh như Hy Lạp, Tunisia, Bahrain đang lao đao trong các cuộc khủng hoảng chính trị.
Chính quyền Dubai ngày càng mạnh tay đầu tư với tham vọng biến nơi đây thành điểm hút khách du lịch bậc nhất thế giới.
Với vị trí địa lý thuận lợi, không quá xa châu Âu và cũng ngay gần châu Á, châu Phi, Dubai càng khiến khách du lịch thích thú hơn khi họ có cơ hội đắm chìm trong sắc màu văn hóa của khu vực Trung Đông. Trong ảnh, người xem đang thưởng thức một chương trình nhạc nước trước tòa tháp Burj Khalifa.
Dubai cũng nổi tiếng với quần đảo nhân tạo Cây Cọ, một công trình bán đảo mang hình loài cây đặc trưng của xứ sở vùng Vịnh. Trong ảnh, một phụ nữ đang đi dạo trên bãi biển của khách sản Kempinski Hotel & Residences nằm trên một nhánh của quần đảo Cọ.
Trong quý đầu năm nay, lượng khách du lịch mới (lần đầu đến Dubai) tăng 9% lên con số 2,6 triệu. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, Dubai sẽ hoàn thành thêm 5.000 phòng khách sạn trong năm 2012. Trong ảnh là Khách sạn Kempinski Hotel Emerald Palace nằm gần khách sạn Kempinski Hotel & Residences nói trên.
Hơn một thập kỷ qua, Dubai chủ trương nhằm vào dòng khách hạng sang bằng những công trình xa xỉ, khách sạn và bãi biển cao cấp.
Hiện nay, hầu như tất cả những nhà điều hành khách sạn lớn nhất thế giới đều hiện diện tại Dubai. Trong ảnh là khách sạn One & Only Palm Hotel nằm trên quần đảo Cây Cọ.
"Bong bóng du lịch là loại bong bóng không bao giờ vỡ tại Dubai", Khamis Juma Buamim, Chủ tịch tập đoàn khách sạn Drydocks World and Maritime World phát biểu. Đây là tập đoàn chuyên xây khách sạn xa xỉ nằm dưới nước. Trong ảnh là phối cảnh 3D của khách sạn Dubai Water Discus mà công ty này sắp sửa xây dựng.
Trong khi đó, nhiều đại gia bất động sản lớn ở Dubai vẫn chưa thoát khỏi cuộc khủng hoảng nhà đất. Vào thời nhà đất hưng thịnh, tập đoàn bất động sản lớn nhất nhì Dubai là Nakheel đã cho xây dựng quần đảo nhân tạo mang hình bản đồ thế giới. Tuy nhiên hiện công trình dở dang này vẫn chưa được xây dựng lại. Trong ảnh là khách sạn nằm trên một trong những hòn đảo thuộc dự án quần đảo Thế Giới.
Ngày nay, Nakheel vẫn tiếp tục bắt tay xây dựng một số công trình khác nhưng quy mô khiêm tốn hơn nhiều. Trong ảnh là một công trình nhà của tập đoàn này nằm trên quần đảo Cọ.
Đây là bản vẽ phối cảnh của một khu biệt thự nằm trên quần đảo mang hình cây cọ mà công ty trên sẽ xây dựng.
Theo Vnexpress