Hình ảnh mới nhất thị trấn Buford của tân Thị trưởng Phạm Đình Nguyên

14/05/2012 14:11 Theo Vnexpress
30 ngày sau khi đấu giá “thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ” Buford, thủ tục chuyển quyền sử dụng từ ông Don Sammons sang ông Phạm Đình Nguyên đã hoàn tất và có hiệu lực từ ngày 7/5. >> Xem Toàn cảnh thương vụ mua thị trấn Buford của doanh nhân Phạm Đình Nguyên

Chuyển giao chìa khóa tượng trưng của thị trấn từ chủ cũ sang chủ mới. Đại diện cho ông Phạm Đình Nguyên tại Buford là bà Rosie Weston.

Ông Nguyên chụp hình lưu niệm trước cửa hàng kinh doanh hàng lưu niệm thị trấn Buford. Với việc bàn giao chìa khóa thị trấn, ông Nguyên đồng thời trở thành thị trưởng mới.
Ngôi nhà 3 phòng ngủ, không lầu, không hầm đầy đủ tiện nghi. Một số nội thất rời, đồ đạc đã được chuyển về cho ông Don Sammons (chủ cũ) tại Denver một ngày trước khi bàn giao thị trấn cho tân thị trưởng.
Phòng khách được Don Sammons thiết kế và bày trí theo kiểu cổ điển, phong cách cao bồi.
Bức thư viết vội của một người khách Việt tình cờ ghé thăm thị trấn sau cuộc bán đấu giá.
Buford có thể được xem là thị trấn được chụp hình nhiều nhất tại Mỹ tính trên đơn vị m2. Vào những tháng thời tiết tốt, mỗi ngày có gần 2.000 người ghé ngang. Đa số là những người đi du lịch, lái xe xuyên bang, dừng chân và chụp hình kỷ niệm trước tấm bảng “Thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ - Buford”.
Gần Buford cũng là một điểm du lịch “cây mọc trên đá”, đã thu hút khách du lịch đến đây từ năm 1867, nghĩa là 1 năm sau thị trấn Buford hình thành (1866).
Phòng làm việc rộng khoảng 40m2, chỉ dành cho một người làm việc.
Theo Vnexpress