Hình ảnh mới về thị trấn Buford (Mỹ) thuộc sở hữu của Phạm Đình Nguyên

09/04/2012 07:20 Phạm Hải (Tổng hợp)
(GDVN) - Thị trấn Buford nằm tại bang Wyoming ở nước Mỹ, đây là thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ và một người Việt Nam đã trở thành người sở hữu thị trấn này...
Thị trấn Buford nằm ở độ cao 2.400m, là nơi cao nhất trên Xa lộ Liên tiểu bang 80 trải dài từ New York tới San Francisco. Với vị thế nằm giữa Laramie và Cheyenne, thị trấn hưởng lợi phần lớn từ cư dân của hai địa phương này. (Ảnh: BBC)
Thị trấn Buford nằm tại bang Wyoming ở nước Mỹ là một nơi vô cùng đặc biệt. Đây là thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ với duy nhất 1 cư dân sinh sống (Ảnh: BBC).
Thị trấn này chỉ bao gồm một ngôi nhà với ba phòng ngủ, một trường học, một trạm xăng và một vài công trình xây dựng khác trên khuôn viên 10 mẫu đất dọc theo xa lộ 80, cách thủ phủ Cheyenne của bang khoảng 50 km về phía đông, được mang ra bán đấu giá với 25 người đăng ký mua (Ảnh: BBC).
Ngày 5/4, khoảng 50 người đứng xem tại buổi đấu giá thị trấn Buford khá đặc biệt này. (Ảnh: BBC)
Trước kia thị trấn Buford là điểm dừng chân của một tuyến đường sắt với dân số khoảng 2.000 người. Tuy nhiên, kể từ khi dịch vụ đường sắt tại đây ngừng hoạt động thì người dân đã từ từ bỏ đi hết. Đến nay, dân số Buford chỉ còn lại một người đó là ông Sammons. (Ảnh: Daillymail)
Theo thông tin, doanh nhân Phạm Đình Nguyên, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối Tổng hợp quốc tế (IDS), có trụ sở tại TP HCM là người đã trả 0,9 triệu USD trở thành chủ sở hữu thị trấn Buford (bang Wyoming, Mỹ) này. (Ảnh: BBC)
Tuyến đường sắt xuyên lục địa chạy qua thị trấn Buford. (Ảnh - MSN)
Cửa hàng tiện lợi Buford Trading Post. (Ảnh: BBC)
Ông Sammons, cư dân duy nhất tại thị trấn Buford trong cửa hàng Buford Trading Post. (Ảnh: BBC)
Thị trấn Buford có diện tích khoảng 40.500 m2 (Ảnh: Telegraph)
Trước đây, thị trấn từng là nơi dừng chân của nhiều danh nhân nổi tiếng. Người đặc biệt nhất chính là Tướng John Buford, vị anh hùng của nước Mỹ trong thời Nội chiến, người đã dành cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp quân sự Mỹ. Buford đã chỉ huy đội quân khai hoả trong trận Gettysburg và đóng góp trong nhiều trận chiến khác. Thị trấn được đặt tên Buford để vinh danh vị tướng tài ba này. (Ảnh: Telegraph)
Phạm Hải (Tổng hợp)