Hình ảnh tiêu dùng tuần qua: Mực giả, gà thải loại TQ hoành hành

30/07/2012 10:27 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Sau một năm Luật bảo vệ người tiêu dùng đi vào thực tiễn nhưng đến nay người tiêu dùng vẫn chưa được đảm bảo quyền lợi mà lý do đó chính là chưa được sự quan tâm, thiếu kinh phí, cá rô nhiễm độc, thịt gà thải TQ hoành hành ở Hà Nội... là những tin tức tiêu dùng đáng chú ý trong tuần qua.
Sau một năm Luật bảo vệ người tiêu dùng đi vào thực tiễn, người tiêu dùng vẫn chưa được bảo vệ đúng mức vì thiếu kinh phí...
2 mẫu cá rô/11 mẫu kiểm tra bị nhiễm kháng sinh cấm sử dụng và hạn chế sử dụng là Sulfadiazine, Enrofloxacin và Ciprofloxacin tại huyện Vị Thủy, Hậu Giang.
Khách đi du lịch Thái Lan bị giam lỏng vì phía công ty Lữ hành bên Việt Nam chưa trả tiền cho đối tác tại Thái Lan
Sáng 26/7, hàng chục khách hàng mua đất của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai tại dự án khu dân cư Trung Nghĩa ở TP Đà Nẵng đã đồng loạt phản ánh với báo chí và các cơ quan chức năng về việc công ty này đã thu tiền, giao sổ đỏ hơn một năm nay nhưng đến giờ vẫn không giao đất để họ làm nhà.
Ngày 24/7, hàng chục người dân tại xã Ea Yông, Krông Pắk (Đắk Lắk) đã đến trụ sở của chi nhánh công ty cổ phần quốc tế An Khang tại lô B7, B8 Lý Tự Trọng, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để trả lại chiếc nồi đa năng có xuất xứ từ Trung Quốc vì chất lượng kém không như công ty quảng cáo
Công ty xăng dầu tiếp tục than lỗ và đòi tăng giá
Xuất hiện mực giả từ Trung Quốc vào Việt Nam để bán cho các nhà hàng, quán nhậu
Ngày 26/7, ông Nguyễn Huy Đăng, phó giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, hiện mỗi ngày có khoảng hơn 10 tấn gà loại thải của Trung Quốc được đưa về tiêu thụ ở chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (huyện Thường Tín, Hà Nội) và loại gà này đang xuất hiện trong các bữa ăn ở Hà Nội. Đây là loại thịt gà không đảm bảo an toàn vì còn dư lượng hoocmon, kháng sinh
Một siêu thị ở Hà Nội nhập khẩu loại cua Hoàng Đế với giá 5 triệu đồng/con khiến nhiều các bà nội trợ "lắc đầu, lè lưỡi' thừa nhận: Chỉ ngắm thôi chứ mua ăn thì không vì giá quá đắt.
Lần đầu tiên, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) ngừng xuất khẩu than vì ký hợp đồng là lỗ. Lãnh đạo Vinacomin vẫn chưa tìm được lối thoát nào khả thi hơn là cầu cứu Chính phủ.
P.T (tổng hợp)