Honda thu hồi hàng loạt xe "dính" lỗi gây cháy

12/12/2011 14:19
Hãng xe Honda của Nhật Bản vừa ra thông báo thu hồi 126.000 chiếc Gold Wing do gặp sự cố với hệ thống phanh kết hợp CBS.
Những chiếc xe thuộc diện bị thu hồi lần này là Gold Wing 2001 – 2010 và cả mẫu 2012 mới ra mắt. Toàn bộ số xe này đều được sản xuất và bán tại Mỹ.

Theo Honda, do trục trặc kỹ thuật ở xilanh thứ 2 của hệ thống phanh CBS nên khi người điều khiển bóp phanh, phanh sau của xe dễ gặp hiện tượng bó cứng, làm tăng nhiệt độ của dầu phanh. Sức nóng sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận ở phanh sau, khi nhiệt độ tăng cao thì phanh sau có thể bắt lửa.
Đến nay xảy ra ít nhất hai vụ việc Gold Wing bị cháy do lỗi phanh CBS. Ảnh: OLX.

Lỗi này lần đầu tiên được phát hiện hồi tháng 7/2010 sau khi một khách hàng thông báo rằng phanh sau của chiếc Gold Wing bị bó cứng khoảng 60km. Khi dừng chiếc Gold Wing, anh ta còn nghe thấy tiếng nổ nhỏ và nhìn thấy lửa bốc lên từ bánh sau.

Sau đó Honda Mỹ gửi cánh bảo này tới công ty mẹ ở Nhật Bản để tìm hiểu vấn đề của hệ thống trợ lực dầu. Đến tháng 11/2010, Honda Mỹ tiếp tục ghi nhận trường hợp tương tự.

Gold Wing được đánh giá là “vua đường trường” trong dòng xe máy touring. Chiếc xe này liên tục gây ngạc nhiên cho người sử dụng bởi công suất lớn, khả năng xử lý tuyệt vời, những tiện nghi chưa từng có mà một mức tiêu thụ nhiên liệu khiêm tốn.

Đến nay, Honda Mỹ đã nhận được 26 lời than phiền về sự cố trên.

Honda cam kết sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về lỗi phanh Gold Wing và sẽ kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Năm 2011 thực sự là một năm “đại hạn” với Honda khi hãng xe Nhật Bản liên tục gặp phải những khó khăn như động đất và sóng thần tại Nhật Bản, lũ lụt tại Thái Lan và buộc phải thu hồi hàng triệu ô tô và xe máy.

Theo Đất Việt