Hút hồn bởi vẻ đẹp bên trong những căn hộ triệu đô ở Hà Thành

29/02/2012 05:00 Khuê Hạ
(GDVN) -Cứ tưởng giá căn hộ cao cấp ở Hà Nội đắt nhất phải là Keangnam cỡ 2.800 USD/m2, hoặc tòa tháp Vincom khoảng 4.000 USD/m2 hay Pacific Place nhưng...
Khi mới khai trương, cao ốc Pacific Place được đánh giá là một trong những tòa cao ốc hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, cao 19 tầng, với 179 khu căn hộ sang trọng, 20.000 m2 diện tích cho khu văn phòng cao cấp và 2.000 m2 khu mua sắm và ăn uống.
Pacific Place được coi là đã mở đường cho những công trình xây dựng chất lượng hàng đầu trong tương lai và đặt ra tiêu chuẩn cho các tòa nhà khác trong khu vực.
Thiết kế sang trọng trong căn nhà đắt giá của Pacific Place
Bể bơi và khu thể thao tầng thượng, quầy bar Vip phục vụ khách thuê căn hộ.
Vào hồi tháng 8/2010, với giá chào bán căn hộ thấp nhất từ 21 tỷ đồng và cao nhất là 85 tỷ đồng, Habico Tower (dự án do Công ty cổ phần Hải Bình làm chủ đầu tư và Tập đoàn Dongriwon Development (Hàn Quốc) vận hành khai thác) được coi là khu nhà ở đắt nhất Việt Nam.

Theo đó, các căn hộ diện tích từ 280 - 422m2 có giá bán từ 1,1 - 1,8 triệu USD (tương đương 21 - 34 tỷ đồng). Còn đối với các căn penthouse (thông tầng) diện tích từ 375 - 788m2 có giá từ 1,8 - 4,4 triệu USD (tương đương từ 34 - 85 tỷ đồng). Số lượng tổng cộng 2 loại là 136 căn hộ.


Lý giải cho sự bất thường về giá bán này, chủ đầu tư giải thích giá trên đã bao gồm toàn bộ nội thất và hệ thống thiết bị thông minh nổi tiếng thế giới đến từ Đức, Nhật, Hàn Quốc.

Cứ tưởng giá căn hộ cao cấp ở Hà Nội đắt nhất phải là tòa nhà Keangnam cỡ 2.800 USD/m2, hoặc tòa tháp Vincom cũng tròm trèm 4.000 USD/m2 hay Pacific Place căn giá cao nhất khoảng 5.000 USD/m2. Hóa ra thông tin đó lại trở nên lạc hậu so với căn hộ 5 triệu USD của D'.Palais de Louis mới ra nhập thị trường Bất động sản vừa qua.
Tường ngoài của công trình D'.Palais de Louis được ốp đá Granite toàn bộ, tầng mái cũng được ốp bằng đá tự nhiên. Điểm nhấm của tòa nhà là đại sảnh rộng hơn 2000m2 và trần cao 7,2m và được trang trí các ánh sao cùng các đèn phalê.
Với diện tích căn hộ nhỏ nhất là 120,9m2 thì trị giá căn hộ vào khoảng từ gần 13 tỷ đồng/căn, căn Penthouse diện tích 486m2 vào khoảng 48,6 tỷ đồng/căn. Thậm chí, nếu mua penhouse ở đây có thể lên đến 5 triệu USD.
Việc một dự án căn hộ có giá lên tới chục tỷ đồng mỗi căn được công bố đang tạo nên nhiều thông tin trái chiều.
Đối tượng mà dự án này nhắm tới đó là những người có nhu cầu thực, đó có thể là những đại gia nhiều tiền lắm của, trong đó có cả Việt kiều và người nước ngoài.
Giải thích lý do giá  khủng của căn hộ này, chủ đầu tư cho biết trang thiết bị tại dự án đều rất xa xỉ nhập khâu của các thương hiệu quốc tế. Đặc biệt, công tắc các thiết bị điện được mạ vàng 10kara, phào chỉ mạ vàng và hệ thống tủ sử dụng các loại gỗ quý...
Trao đổi với báo giới, ông Trần Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh: “Căn hộ siêu sang là thế mạnh của chúng tôi”.
Trái lại với kỳ  vọng của chủ đầu tư, ông Nguyễn Tiến Nam - Một chuyên gia trong giới kinh doanh bất động sản - nhận định với VEF, những căn hộ này rất kén khách, nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay. Để mua được những căn hộ siêu sang này họ phải chịu chi tới hàng chục tỷ đồng.
Theo ông Nam, "Từ việc công bố  đến khi hoàn thành dự án đi vào sử dụng là một thời gian dài và tốn nhiều chi phí. Việc chủ đầu tư bỏ ra số tiền lớn để xây dựng, nếu không có khách hàng sẽ gặp nhiều rủi ro. Thực tế, các dự án căn hộ siêu sang ở Việt Nam đi vào hoạt động vẫn chưa có. Thậm chí, một số dự án vẫn còn nằm trên giấy hoặc đang trong quá trình thi công. TPHCM cũng đã từng có ít nhất 3 dự án quảng bá chỉ xây những căn hộ triệu USD dành cho tầng lớp triệu phú USD".
"Tuy nhiên, cho đến nay, những điều tốt đẹp vẫn còn trên giấy. Câu hỏi, dự án có thành công vẫn còn nằm ở phía trước" - Ông Nam nói với VEF.
Vì thế, lời khuyên từ vị chuyên gia này là, để mua căn hộ này khách hàng cũng phải lường trước về phí dịch vụ, các tiện ích của tòa nhà cũng như việc chuyển nhượng căn hộ.
Khuê Hạ