Jetstar Pacific VN: Hãng hàng không rẻ nhất thế giới

01/02/2012 13:38
Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific, hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, có giá vé thấp nhất thế giới...
Công ty lữ hành trực tuyến eDreams (Tây Ban Nha) ngày 31/1 cho biết, Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific, hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, có giá vé thấp nhất thế giới.
Jetstar Pacific của VN hiện là hãng hàng không rẻ nhất thế giới.

Căn cứ toàn bộ vé được đặt thông qua eDreams trong năm 2011, eDreams tính ra giá vé bình quân cho mỗi 100 dặm bay (160 km) của Jetstar Pacific là 8,55 euro. Hai vị trí tiếp theo thuộc về hãng Monarch của Anh (9,61 euro) và Blue Air của Rumani (10,43).

Trong danh sách 50 hãng bán vé rẻ nhất thế giới cho các chặng bay ngắn được eDreams công bố, 15 hãng đứng đầu là các hãng hàng không giá rẻ. Hãng hàng không “truyền thống” có giá rẻ nhất là Kuwait Airways (13,37 euro/100 dặm).

Với công trình nghiên cứu trên, eDreams muốn giúp khách hàng chọn các hãng có vé rẻ nhất, vì đây là một trong những yếu tố hàng đầu khi hành khách đặt vé, đặc biệt là trong bối cảnh bức tranh kinh tế thế giới không mấy sáng sủa như hiện nay.

Jetstar Pacific được chuyển đổi từ Pacific Airlines vào tháng 5 năm 2008. Tập đoàn Qantas (Ôxtrâylia) chiếm 27% cổ phần của hãng và phần còn lại là của các cổ đông Việt Nam như Tổng công ty liên doanh và đầu tư vốn nhà nước (SCIC) và Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist).

Hiện tại Jetstar Pacific khai thác các chuyến bay nội địa tới Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hải Phòng và Nha Trang.

Tập đoàn Jetstar thuộc chủ sở hữu Qantas.  Ngoài Jetstar Pacific, hai công ty con khác của Jetstar là Jetstar Asia (Xingapo) và Jetstar Airway (Ôxtrâylia) cũng nằm trong danh sách top 50 hãng bán vé rẻ nhất thế giới.

Theo báo Tin Tức