Khách hàng lo ngay ngáy vì uống nhầm thuốc Boganic bị mốc

16/04/2013 14:38 Viết Cường
(GDVN) - “Tôi không biết nếu uống phải những viên thuốc Boganic bị mốc sẽ có tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Tôi uống thuốc là để chữa bệnh chứ không phải để mang thêm bệnh vào người”, anh Q lo lắng.

Mua 3 hộp thuốc Boganic về sử dụng, anh Q (Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) giật mình vì phát hiện một số viên trong vỉ bị mốc rêu khi vẫn còn hạn sử dụng.

Phản ánh đến Báo Giáo dục Việt Nam, anh Q cho biết: “Cách đây gần 2 tháng, vợ tôi có mua 3 hộp thuốc Boganic của Traphaco về cho tôi uống. Sau khi dùng hết hộp đầu tiên, đến hộp thứ 2 tôi phát hiện nhiều viên thuốc trong vỉ bị mốc rêu, biến dạng và chuyển sang màu xanh trắng”.

Nhiều viên thuốc trong vỉ của Boganic bị mốc rêu trong khi HSD đến tận tháng 11/2013.

Theo thông tin cùng hình ảnh mà anh Q cung cấp, 3 hộp Boganic này vợ anh mua tại một cửa hàng thuốc trên đường Lương Đình Của, quận Đống Đa, hạn sử dụng đến ngày 24/11/2013.

Anh Q cho biết thêm, anh thường uống thuốc này vào buổi tối, do đó nhiều khi không để ý nên có thể anh đã uống phải những viên thuốc bị mốc rêu kia.“Tôi không biết nếu uống phải những viên thuốc Boganic bị hỏng này sẽ có tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Tôi uống thuốc là để chữa bệnh chứ không phải để mang thêm bệnh vào người”, anh Q lo lắng.

Nhiều viên trong vỉ bị lõm xuống, biến dạng và mốc rêu.

Về phản ánh của anh Q, PV Báo Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Traphaco. Tại đây, bà Hoàng Thị Hường - Trưởng phòng kiểm tra chất lượng của Traphaco đã cho kiểm tra lại mẫu lưu của lô sản phẩm mà anh Q phản ánh và khẳng định lô thuốc đó đều đạt tiêu chuẩn.

Theo bà Hường, để xuất một lô thuốc ra ngoài thị trường phải qua rất nhiều khâu kiểm định nên trường hợp thuốc bị mốc rêu khi vẫn còn HSD như khách hàng phản ánh là rất khó xảy ra.

Phía Traphaco nghi ngờ, có thể trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng, vỉ thuốc đã hở rách vỏ bọc dẫn tới việc bị mốc rêu. Tuy nhiên, anh Q khẳng định với PV, anh chưa hề tác động gì tới vỉ thuốc đó và vỏ vẫn còn nguyên, chưa hề bị hở rách.

Trước khẳng định này của khách hàng, Traphaco vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn đến việc thuốc Boganic bị mốc rêu khi vẫn còn hạn sử dụng.

Phía Công ty cũng đã gặp anh Q để xin lỗi về sự cố trên, tuy nhiên qua nhiều ngày cả hai vẫn chưa tìm được sự đồng thuận. Anh Q cho biết, anh muốn khuyến cáo tới người tiêu dùng cần lưu ý khi sử dụng thuốc Boganic và có thể anh sẽ khởi kiện Traphaco về việc này. 

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Viết Cường