Khách sạn 4 sao chịu phạt hơn 200 triệu đồng vì chưa nấu chín thức ăn

12/06/2012 14:53 P.T (tổng hợp)
(GDVN) -Vì chưa nấu chín món pate gan nên số khách tham dự một đám cưới tại khách sạn này đã bị ngộ độc và khách sạn đã bị truy tố, nộp phạt đến hơn 200 triệu đồng


Khách sạn 4 sao chịu phạt hơn 200 triệu đồng chưa nấu chín thức ăn


VTC đưa tin về một đám cưới tổ chức ở khách sạn 4 sao tại Anh quốc, chi phí lên đến hơn 5.000 bảng Anh (tức khoảng 160 triệu đồng), nhưng cả cô dâu và chú rể cùng hàng chục vị khách đã bị ngộ độc do món pate gan chưa được nấu chín.

Một nửa số người tham dự đám cưới trong đó bao gồm cả cô dâu và chú rể đã bị ngộ độc thực phẩm, do đầu bếp tại khách sạn 4 sao nơi diễn ra tiệc cưới chưa nấu chín món pate.

Khách san đã bị phạt


Sau đó khách sạn này đã bị truy tố và bị phạt tới 8.300 bảng (tức hơn 265 triệu đồng). Các chuyên gia y tế từng cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở mức cao từ thịt gà hoặc pate gan chưa được nấu chín.

Số liệu mới nhất cho thấy hơn 90% mẫu chứa vi khuẩn campylobacter – đây là loại vi khuẩn gây ra một số vụ ngộ độc thực phẩm hồi năm 2011, có liên quan đến những người ăn món pate.

Các ngân hàng giảm mạnh giá USD

Sáng nay (12/6), các ngân hàng giảm giá USD từ 10 - 30 đồng so với chốt ngày hôm qua (11/6).

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng ngày hôm nay (12/6) vẫn ở mức 20.828 đồng/USD. Tỷ giá trần của các ngân hàng thương mại là 21.036 đồng/USD.Các ngân hàng sáng nay giảm giá USD ở cả giá mua và giá bán từ 10 - 30 đồng so với chốt ngày hôm qua. Chỉ có giá USD của Vietcombank vẫn không thay đổi, tuy nhiên đã giảm 26 đồng giá bán ra và 20 đồng giá mua vào so với đầu giờ sáng hôm qua.

Hiện giá USD hầu hết đều thấp hơn tỷ giá trần. Giá bán ra ở mức 21.000 - 21.015 đồng/USD, giá mua vào ở mức 20.925 -20.940 đồng/USD.

Vinakyoei đầu tư 220 triệu USD cho nhà máy thứ hai

Công ty thép Vinakyoei đã khởi công nhà máy sản xuất thép thứ hai tại Việt Nam nằm ở khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Bà Rịa – Vũng Tàu –thông tin đăng trên báo SGTT.

Dự án có tổng vốn đầu tư 220 triệu USD, gồm nhà máy luyện phôi thép có công suất 500.000 tấn/năm và mở rộng nhà máy cán thép số 2 công suất 500.000 tấn/năm. Nhà máy cán thép mới giúp nâng tổng công suất cán thép lên gần 1 triệu tấn/năm, dự kiến sẽ sản xuất vào tháng 6.2014.

Vinakyoei là liên doanh giữa tổng công ty Thép Việt Nam cùng ba tập đoàn của Nhật gồm thép Kyoei Seiko, Mitsui và Marubeni Itochu từ năm 1994. Nhà máy đầu tiên hoạt động từ năm 1996. Vinakyoei cho biết dự án mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường xây dựng Việt Nam và phục vụ xuất khẩu.

Trung Quốc tăng cường kiểm dịch thức ăn chăn nuôi

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ,  Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc có công điện cho biết Trung Quốc sẽ tăng cường thực hiện các công tác quản lý theo quy chuẩn về kiểm nghiệm kiểm dịch đối với việc kinh doanh các loại thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc thực vật đã qua chế biến như các loại bã, cám lúa mì...

Tất cả doanh nghiệp Việt Nam tới đây muốn xuất khẩu thức ăn chăn nuôi và chất phụ gia phải đăng ký với Tổng cục Kiểm nghiệm kiểm dịch và giám sát chất lượng nhà nước Trung Quốc thông qua Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam trước ngày 1-6-2013.

Tiếp tục ngưng xuất khẩu 5 loại rau tươi sang EU


Báo Thanh niên đưa tin ngày 11/6, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) tổ chức Hội nghị các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả sang EU về tình hình vi phạm an toàn thực phẩm và các giải pháp đối với thị trường này.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, trước nguy cơ bị cấm xuất khẩu rau quả vào thị trường EU do vi phạm các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, Cục đã ban hành Công văn số 785 tạm dừng làm thủ tục kiểm dịch thực vật từ ngày 14/5, đối với 5 loại rau quả tươi có nguy cơ cảnh báo cao là rau quế, ớt ngọt, cần tây, khổ qua, ngò gai.Tại hội nghị, các doanh nghiệp đề nghị Cục Bảo vệ thực vật và các cơ quan kiểm dịch nên thông thoáng và linh động hơn trong việc cấp lấy mẫu xét nghiệm và cấp giấy phép kiểm dịch bởi đặc thù của mặt hàng rau quả là không bảo quản lâu được.

Trong tháng 6 này, lãnh đạo Cục cũng sẽ đàm phán với đại diện EU về các yêu cầu nhập khẩu phù hợp với cơ sở khoa học và quy định quốc tế. Hiện tại, Cục Bảo vệ thực vật đang soạn thảo thông tư quy định các điều kiện sản xuất, xuất khẩu rau quả tươi sang EU nhằm nâng cao chất lượng rau quả Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm:

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Giá vàng - ngoại tệ theo ngàyP.T (tổng hợp)