Khách sạn từ chối phục vụ người Trung Quốc: Đã tìm hiểu kỹ luật!

12/05/2014 10:14 Phạm Liễu
(GDVN)- Chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ thông tin về luật trước khi ra thông báo này. Đơn giản là chúng tôi có quyền không tiếp đón những vị khách chúng tôi không thích...

>> Từ chối phục vụ người Trung Quốc: Khách sạn không sai cả về lý và tình

Ngày 11/5, trên mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp một thông báo với nội dung: “Chúng tôi sẽ không phục vụ du khách Trung Quốc, trừ khi chính phủ của các bạn đưa giàn khoan 981 ra khỏi lãnh hải Việt Nam”.

Thông báo trên được đặt ngay cửa khách sạn Olympic tại số 6 – 8, Phan Bội Châu, Nha Trang và được dịch qua 4 ngôn ngữ là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hoa và Đài Loan.

Trao đổi với phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam về thông tin trên, Giám đốc điều hành khách sạn Olympic xác nhận: "Chúng tôi không phục vụ du khách Trung Quốc vì chính phủ nước này đưa giàn khoan 981 của Trung Quốc vào khu vực biển Đông của Việt Nam là chính xác".

Bảng thông báo của khách sạn Olympic.

Theo vị Giám đốc điều hành, việc làm này của khách sạn Olympic nhằm mục đích để nhiều người Trung Quốc biết phản ứng của người Việt Nam về sự kiện giàn khoan trên biển Đông. Vì chỉ có người Trung Quốc mới tác động hiệu quả lên Chính phủ của họ. 

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành khách sạn Olympic cho rằng: “Việc từ chối, không phục vụ du khách Trung Quốc trong thời điểm này chỉ là cách ứng xử tức thời của chúng tôi và sẽ chấm dứt khi chính phủ của họ rút giàn khoan HD981 ra khỏi lãnh hải Việt Nam”. Được biết, khách sạn Olympic đã từ chối một đoàn khách Trung Quốc.

Bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ việc làm của khách sạn Olympic, cũng có một số ý kiến cho rằng đây chỉ là một chiêu PR của khách sạn. Trước thông tin này, vị Giám đốc điều hành khách sạn Olympic khẳng định: “Khách sạn của chúng tôi là một khách sạn 3 sao đã tồn tại hơn chục năm nay và có uy tín từ Bắc đến Nam. Vì vậy không có chuyện chúng tôi dựa vào sự kiện chính trị để PR cho mình. 


Chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ thông tin về luật trước khi ra thông báo này. Quan điểm của chúng tôi đơn giản là chúng tôi có quyền không tiếp đón những vị khách chúng tôi không thích trên phần đất của mình. Đây là quan điểm cá nhân của khách sạn Olympic, chứ không phải là một chiêu PR nào hết”./.

Phạm Liễu