Khách Trung Quốc tạt nước nóng vào mặt tiếp viên Thai AirAsia

13/12/2014 19:35 Lâm Giang
(GDVN) - Một nhóm hành khách người Trung Quốc đã tấn công tiếp viên của một hãng bay giá rẻ của Thái Lan và bị đuổi khỏi chuyến bay.

Theo tờ Channel News Asia ngày 13/12, sự cố xảy ra trong chuyến bay  FD9101 của Thai AirAsia khi đang trên đường từ Bangkok đến Nam Kinh vào ngày 11/12.

Máy bay đã phải trở lại sân bay Bangkok khi đã rời khỏi không phận Thái Lan vì một nữ hành khách người Trung Quốc tấn công một nữ tiếp viên.

Thời điểm diễn ra sự cố trên máy bay của Thai AirAsia do các hành khách khác ghi lại.

Theo tuyên bố chính thức của Thai AirAsia, do không hài lòng với dịch vụ của hãng này, nữ hành khách trên đã tạt nước nóng vào mặt nữ tiếp viên khi người này vừa bước vào khoang hành khách.

Một quan chức của Thai AirAsia cho biết, người phụ nữ Trung Quốc trên tức giận vì không được ngồi cạnh chồng trên máy bay. Họ đi theo nhóm bốn người và chỗ ngồi được sắp xếp theo ký tự chữ cái họ tên của họ. Sau khi được các hành khách khác chuyển chỗ để ngồi cạnh nhau, nhưng nhóm này vẫn không hết bực. 

Sau đó, người phụ nữ này yêu cầu được phục vụ nước nóng và tạt nó vào mặt nữ tiếp viên. 

Theo Star, nữ tiếp viên của Thai AirAsia đã bị bỏng nhẹ và cô đã không nhận được sự giúp đỡ kịp thời của các đồng nghiệp. Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc nói rằng cô bị tạt một cốc mỳ tôm nóng vào mặt.

Vụ việc khiến Cơ trưởng quyết định đưa máy bay quay trở lại điểm khởi hành ở sân bay Don Mueang dù đã đi qua không phận Thái Lan, để đuổi 4 hành khách người Trung Quốc trên ra ngoài. Cả 4 người này sau đó đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ. 

Tờ Astro Awani dẫn lời các nhân chứng tiết lộ thêm rằng, chồng của người phụ nữ ngang ngược trên tiếp đó còn đe dọa cho nổ tung máy bay, trong khi vợ ông ta đòi tự tử nên chuyến bay phải quay trở lại điểm xuất phát. 

Chuyến bay tiếp tục hành trình vào lúc 22 giờ 45 phút cùng ngày, sau lần cất cánh trước đó 5 tiếng và đến Nam Ninh vào sáng ngày 12/12. 

Theo nguồn tin không chính thức của tờ Channel News Asia, cảnh sát Thái Lan đã phạt hành chính các hành khách Trung Quốc và họ đã rời đất nước này vào hôm 12/12.

Mặc dù lượng khách du lịch nước ngoài của Trung Quốc đang đứng đầu thế giới, nhưng cách ứng xử của họ khi đi du lịch nước ngoài đã vấp phải nhiều sự lên án ở ngay cả chính đất nước của họ.

Chính quyền Bắc Kinh gần đây cũng đã ban hành một cuốn sổ tay dành cho người đi du lịch ở nước ngoài để hướng dẫn họ cách cư xử "văn minh"./.

Lâm Giang