Khẳng định sữa bốc mùi bị hỏng, Ba Vì tiếp tục xin lỗi khách hàng

28/06/2011 04:36
(GDVN) – Khẳng định sữa tươi bị tố bốc mùi chua, đắng trước đó đã bị hỏng, chiều ngày 27/6, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế tiếp tục xin lỗi khách hàng .

(GDVN) – Sau khi báo Giáo Dục Việt Nam đăng tải bài viết Sữa tươi Ba Vì bốc mùi chua, đắng, nhà sản xuất nhập nhèm xin lỗi, chiều ngày 27/6, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế đã chính thức gửi lại công văn xin lỗi khách hàng.

>> Sữa tươi Ba Vì bốc mùi chua, đắng, nhà sản xuất nhập nhèm xin lỗi

Công văn nêu rõ: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi nhận được thông tin phản ánh của chị về chất lượng sản phẩm của công ty (sản phẩm sư sữa thanh trùng Ba Vì saen xuất ngày 06/06/2011 bị phồng, mùi chua và có vị đắng) và thành thật xin lỗi gia đình về sự cố này. Chúng tôi có thể kết luận sản phẩm này đã bị hỏng và không nên sử dụng”.

Công văn xin lỗi khách hàng của Công ty CP sữa
Quốc tế
.

Trước đó, phản ánh đến báo Giáo Dục Việt Nam, chị Lê Hà (ngụ ở Khu tập thể thanh tra chính phủ, ngõ 65 Vạn Bảo – Ba Đình – Hà Nội) bức xúc: chiều ngày 11/6/2011, chị có mua một hộp sữa tươi nhãn hiệu Ba Vì dung tích 900ml tại một quầy bán bánh kẹo gần nhà. Mặc dù hạn hộp sữa ghi ngày sản xuất là 07/06/2011 và hạn sử dụng đến ngày 17/06/2011 song, trong lúc cả gia đình ăn cơm tối, chị Hà mở hộp sữa ra để cả nhà dùng thì phát hiện thứ nước rót từ hộp ra không phải sữa mà là một loại dung dịch trắng sền sệt giống như bã đậu. Người nhà chị nếm thử thì thấy sữa đã bốc mùi chua và có vị đắng.

Sự việc lập tức được thông báo đến Công ty cổ phần sữa Quốc tế. Tuy nhiên, thư xin lỗi nhập nhèm của cơ quan chủ quản thương hiệu sữa Ba Vì sau đó đã khiến khách hàng bức xúc vì cho rằng, Công ty cổ phần sữa Quốc tế xem thường người tiêu dùng.

Trong công văn xin lỗi lần này, Công ty cổ phần sữa Quốc tế một lần nữa khẳng định: “Về hộp sữa thanh trùng Ba Vì bị hỏng, nguyên nhân có thể nằm trong các yếu tố sau:

-    Trong quá trình lưu thông phân phối (vận chuyển từ nhà máy về tới kho trung chuyển và tới cửa hàng) có sự va chạm mạnh dẫn tới việc vi sinh vật bên ngoài xâm nhập, phát triển trên  môi trường vốn rất giàu dinh dưỡng của sữa gây ra.

Sữa tươi Ba Vì còn hạn sử dụng nhưng đổ ra ly sền sệt như
nước bã đậu.

-    Nhiệt độ bảo quản sản phẩm tại nhà phân phối, trong quá trình lưu thông, tại cửa hàng… có thể cao hơn so với khuyến cáo (theo khuyến cáo trên bao bì nhiệt độ bảo quản <=5oC) tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển làm hỏng sản phẩm.

Theo đó, Công ty này khuyến cáo: những hộp sữa thanh trùng có hiện tượng bị phồng rộp, mùi chua, có vị đắng, hương vị không còn thơm đặc trưng của sữa, mùi ôi và không nên sử dụng vì có thể gây đi ngoài. Nếu không may sử dụng, khách hàng nên bình tĩnh, sử dụng nước tinh khiết xúc miệng sạch sẽ và theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 24 giờ. Nếu có biểu hiện gì khác, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ. Mọi chi phí liên quan đến dịch vụ y tế, công ty xin hoàn toàn đảm nhiệm.

C.N 

>> Sữa tươi Ba Vì bốc mùi chua, đắng, nhà sản xuất nhập nhèm xin lỗi