Không phải sữa tươi nào cũng như nhau

10/07/2015 08:15 Phan Anh
(GDVN) - Có một sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết, đó là chất luợng sữa tươi phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc xuất xứ.

Sữa bò cũng giống như các sản phẩm nông nghiệp, chịu ảnh hưởng rất nhiều vào các điều kiện về tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng... Không phải tự nhiên mà sữa có xuất xứ từ các nước có khí hậu ôn đới như New Zealand, Úc... lại đặc biệt thơm ngon hơn hẳn. 

Mặc dù Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, nhưng lại có những vùng đất với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tự nhiên đặc biệt thích hợp cho chăn nuôi bò sữa, nổi tiếng nhất phải kể đến vùng đất Ba Vì với thương hiệu sữa Ba Vì trứ danh.

Sự thay đổi nhãn hiệu của sữa Ba Vì

Tuy nhiên tình trạng “loạn sữa Ba Vì” cũng khá phổ biến, do chỉ dẫn địa lý Ba Vì được sử dụng một các tràn lan đại trà, dẫn đến việc người tiêu dùng khó mà biết được đâu là sữa “chính gốc Ba Vì”, đâu là "sữa Ba Vì" không rõ nguồn gốc.

Tháng 4/2015, UBND Huyện Ba Vì đã chính thức chứng nhận Công ty Cổ phần Sữa Quốc Tế (IDP), chủ sở hữu nhãn hiệu sữa tươi và sữa chua Ba Vì quen thuộc, đang sở hữu hơn 80% sản lượng sữa từ các nông trại sạch Ba Vì. 

Để giúp người tiêu dùng lựa chọn đúng sữa tươi và sữa chua chính gốc Ba Vì, công ty cũng đã chính thức đổi tên thương hiệu từ sữa Ba Vì thành Love'in Farm Ba Vì, đồng thời thay đổi diện mạo bao bì và bổ sung công thức dinh dưỡng từ Trung tâm Kerry, Ireland.

Đây cũng là thông tin đầy yên tâm cho những người tiêu dùng tin yêu sữa Việt, ngày ngày tỉ mỉ chọn từng cốc sữa tinh túy, thơm ngon của vùng đất Ba Vì cho những người thương yêu nhất. 

Chị Trần Lê Ngọc Hân (25 tuổi) cho biết: Cả nhà tôi từ lớn đến nhỏ đều có thói quen uống sữa và ăn sữa chua mỗi ngày vì đó là nguồn bổ sung canxi tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Ăn sữa chua mỗi ngày có lợi cho hệ tiêu hóa nữa. 

Qua tìm hiểu, tôi biết được là chất lượng sữa tươi phụ thuộc rất nhiều vào xuất xứ, cơ bản là phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện chăn nuôi bò sữa ở đó. Cho nên sữa thì tốt rồi, nhưng sữa từ những vùng “đặc biệt” thì càng tốt hơn. 

Nhà tôi từ bao nhiêu thế hệ đều chỉ uống sữa Ba Vì vì hương vị đặc biệt thơm ngon hơn hẳn các sữa khác. Có đi thăm Ba Vì mới thấy tại sao sữa từ đây thơm ngon như vậy. Không khí trong lành, nước sạch, cỏ xanh, bò thì thong thả nhởn nhơ… sữa không ngon sao được .

Cũng như chị Ngọc Hân, chị Nguyễn Ngọc Uyên Nhi (28 tuổi) cũng thừa nhận: Tôi vẫn giữ thói quen dùng các sản phẩm sữa trong nước thay vì sữa ngoại, phần vì muốn ủng hộ người nông dân Việt Nam, phần vì thích hương vị đặc trưng rất khác biệt của nguồn sữa nội. 

Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ sữa nội cần có sự cải tiến nhiều hơn nữa, để có thể mang đến cho người tiêu dùng cảm giác hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cũng như công thức, chất lượng tương đương sữa ngoại.

Điển hình như tôi rất yêu hương vị sữa Ba Vì nhưng vẫn ngần ngừ nếu thấy những sản phẩm “sữa Ba Vì” nhưng không rõ ràng về xuất xứ.

Việc quy về một mối nguồn sữa, nâng tầm thương hiệu, đảm bảo nghiêm ngặt chất lượng của sữa nội sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi chọn sữa nội cho gia đình. 

"Quê tôi ở Ba Vì nên hương vị tinh túy, thơm ngậy trong lành của sữa Ba Vì vốn đã ăn sâu vào tâm trí. Ban đầu thấy bao bì mới Love'in Farm Ba Vì, tôi cứ ngờ ngợ, sợ lại nhầm lẫn với một Ba Vì nào đó.

Khi biết công ty sở hữu thương hiệu Love'in Farm Ba Vì vừa được chính thức chứng nhận đang có hơn 80% sản lượng sữa từ các nông trại sạch Ba Vì, tôi rất yên tâm.

Vì điều này đồng nghĩa với việc những người yêu chuộng sữa Ba Vì như gia đình tôi không còn bị nhầm lẫn, có thể chọn được đúng nguồn sữa sạch từ quê nhà",chị Phạm Tú Uyên (31 tuổi) chia sẻ.

Theo chị Tú Uyên, việc đổi tên nhãn hiệu Ba Vì thành Love'in Farm Ba Vì và thay đổi bao bì cho cả sữa tươi lẫn sữa chua cũng rất hữu ích. 

"Bằng cách này, chúng tôi dễ nhận diện thương hiệu, tránh mua phải các sản phẩm “sữa Ba Vì” không rõ nguồn gốc. Tôi càng yên tâm hơn khi biết sản phẩm còn được bổ sung thêm 2 công thức PRO - GROW và PRO - DIGEZ đảm bảo dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tốt cho cả nhà", chị Tú Uyên nói.

Dòng sữa tinh túy chính gốc Ba Vì - Việt Nam là kết tinh từ những ưu đãi của thiên nhiên và công sức của người nông dân giàu kinh nghiệm. 

Với cách làm nghiêm ngặt của mình, Love’in Farm đang hướng đến tạo ra các sản phẩm sữa chất lượng cao từ nguồn sữa tươi ngon, tự nhiên và giàu dinh dưỡng, kết hợp với các nghiên cứu khoa học tạo ra công thức dinh dưỡng mang tiêu chuẩn toàn cầu. 

Dành trọn tình yêu cho sữa Việt và chọn những sản phẩm sữa Việt xứng tầm quốc tế như Love’in Farm Ba Vì, người tiêu dùng Việt Nam sẽ góp phần gìn giữ thành quả quý giá mang đậm hương vị tinh túy của quê nhà. 

Hệ dưỡng chất Pro được ứng dụng cho sản phẩm Love'in Farm Ba Vì

Cùng với việc đổi tên và ra mắt diện mạo bao bì mới, sản phẩm sữa tươi và sữa chua Ba Vì của Love'in Farm cũng đã có một bước đột phá để nâng cao về chất lượng sản phẩm, với việc bổ sung hệ dưỡng chất Pro từ Trung tâm nghiên cứu Kerry (Ireland) gồm PRO - GROW cho sản phẩm sữa tươi và PRO - DIGEZ cho sản phẩm sữa chua.

Công thức PRO - GROW được ứng dụng cho sản phẩm sữa tươi tiệt trùng Love'in Farm Ba Vì, với chất MCT, Omega 3,6 và Canxi giúp tối ưu hóa hấp thu dưỡng chất cho năng lượng tối đa mà không lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể.

Bên cạnh đó, sản phẩm sữa chua của Love'in Farm Ba Vì cũng được bổ sung thêm công thức PRO - DIGEZ với GOS và Emulgold giúp hỗ trợ tiêu hóa tối đa, cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. 

Phan Anh