Kiên nhẫn đội mưa chờ “lướt sóng” vàng giá thấp

11/08/2011 07:48
(GDVN) – Bất chấp thị trường vàng đang biến động không ngừng, người dân vẫn túc trực ở “phố Vàng” Trần Nhân Tông (Hà Nội) chờ đợi thời cơ để mua, bán kiếm lãi.

(GDVN) – Bất chấp thị trường vàng đang biến động không ngừng, người dân vẫn túc trực ở “phố Vàng” Trần Nhân Tông (Hà Nội) chờ đợi thời cơ để mua, bán kiếm lãi.

>> Chỉ đích danh ai đang thao túng giá vàng, không khó?

Theo quan sát của phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, từ sáng nay (11/8), bất chấp cơn mưa nặng hạt, tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu và cửa hàng vàng Phú Quý (Trần Nhân Tông – Hà Nội), lượng khách giao dịch vẫn khá đông, nhất là sau thông tin giá vàng bất ngờ tăng vọt lên mức 46 triệu đồng/lượng trong giờ mở cửa.

Tuy nhiên, sau thời gian khá nhộn nhịp vào buổi sáng với lượng người bán là chủ yếu, giá vàng nhanh chóng đổ dốc, có lúc xuống mức 45 triệu đồng/lượng. Giao dịch lúc này trở nên khá trầm lắng. Phố vàng chủ yếu còn lại là những nhà đầu tư nhỏ lẻ, vẫn kiên nhẫn chờ đợi vàng xuống giá thêm nữa để mua vào.

Rất nhiều người đã kiên nhẫn đội mưa chờ giá vàng giảm để
"lướt sóng" kiếm lời.

Gần trưa, cơn mưa lớn đổ ập xuống Hà Nội nhưng không làm mát được bầu không khí chờ đợi của các nhà đầu tư nhỏ, lẻ.

Cô Lan (Gia Lâm – Hà Nội) cho biết: Mấy ngày nay, thấy giá vàng tăng nhanh và giảm cũng nhanh, mặc dù không phải là người đi kinh doanh vàng nhưng tôi cũng không khỏi “thót tim” trước diễn biến của giá vàng. Hôm nay, chờ đợi từ sáng, tôi và con gái cũng mua được 5 cây vàng lúc giá xuống còn 45,3 triệu đồng/lượng. Cầm vàng rồi mà vẫn còn “thót tim”.

Trong khi đó, đứng chờ gần một gơn 1 tiếng đồng hồ mà chưa mua được vàng, chị Hoa (Bà Triệu, Hà Nội) chia sẻ: "Theo tính toán của tôi, từ hôm giá vàng lên đến mức 40 triệu đồng là cứ lên suốt, có hạ ít nào đâu, nên cứ mua vào mà phòng thôi. Nếu được giá thì mình lại bán ra chứ đợi giá xuống mới mua biết đến bao giờ".

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam ghi được trước các cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý (Trần Nhân Tông – Hà Nội), lúc gần 12h ngày 11/8, khi vẫn còn rất nhiều khách hàng túc trực chờ giá vàng giảm đề đầu cơ kiếm lãi.

 
 
 

Mặc dù trời mưa rất to nhưng ngay từ sáng sớm người dân
đổ xô lên khu phố Trần Nhân Tông để chờ mua, bán vàng.

 

So với hôm qua, giao dịch tại các cửa hàng trầm lắng hơn nhưng
giá vàng vẫn “nóng”.

Nhiều người đã phải quay về dưới trời mưa vì giá vàng vẫn chưa
xuống thấp như họ mong muốn.

Trong ngày, bảng giá vàng cửa hàng Bảo Tín Minh Châu vẫn
liên tục “nhảy múa".

Bất chấp giá vàng vẫn ở mức cao, người dân vẫn cứ mua vào.
alt