Lạ lùng: Cảnh dây thừng "trói" quanh cụm chung cư N05 (Vinaconex)

29/02/2012 13:00 Thành Chung
(GDVN) - Những chiếc dây thừng "trói" quanh cụm chung cư N05 tạo thành một "hàng rào" ngăn cách, vừa mất mỹ quan, gây bất tiện, thậm chí nguy hiểm khi đi lại...
Những chiếc dây thừng "trói" xung quanh chung cư N05 dường như tạo thành một "hàng rào" ngăn cách với bên ngoài.
Theo một bảo vệ ở đây cho biết, việc lập "hàng rào" dây thừng này được thực hiện nay từ khi đưa các tòa nhà vào sử dụng và mục đích của nó nhăm ngăn không cho các phương tiện vào và đỗ trong khu vực sân cụm chung cư.
"Hàng rào" dây thừng trước hầm xuống gửi xe.
Mặc dù được giải thích là để cấm các phương tiện vào, đỗ ở khu vực sân chung cư nhưng "hàng rào" dây thừng này lại gây ra sự mất mỹ quan của cụm chung cư và bất tiện trong quá trình đi lại của người dân tại đây. 
Khi muốn vào chung cư, người dân buộc phải "vượt" qua "hàng rào" dây thừng này. 
Và thậm chí, theo một hộ dân sống tại tòa nhà 29T1 kể, cách đây khoảng vài tháng, vào một buổi tối, do không để ý nên mẹ anh đã bị vướng vào "hàng rào" dây thừng và bị ngã. 
Việc lập "hàng rào" dây thừng tại khu vực này cũng đã làm mất phần lớn diện tích vỉa hè của người đi bộ trên đường Hoàng Đạo Thúy.

"Hàng rào" dây thừng cao đến ngang hông một người lớn.Theo người bảo vệ, việc lập "hàng rào" dây thừng để tránh việc người dân đi và đỗ xe trên sân cụm chung cư nhưng trên thực tế tại khu vực ngân hàng VP Bank ở tòa nhà 29T1 lại có một bãi xe hoạt động ngay trên sân.
Bãi giữ xe của chi nhánh ngân hàng VP Bank nằm trên sân cụm chung cư.

Thành Chung