Lạ mắt vườn bắp cải cảnh chơi Tết ở Hà Nội

14/01/2014 07:13 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Gần 1.000 cây bắp cải cảnh trong vườn thực vật ĐH Nông nghiệp HN đang là mặt hàng được nhiều người thích thú săn mua trong dịp Tết này.
Giống cây bắp cải cảnh có nguồn gốc từ Thái Lan đã được một nhóm các kỹ sư nông nghiệp trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội mang về trồng thử nghiệm ở Việt Nam.
Theo kỹ sư nông nghiệp Nguyễn Đình Hà, 23 tuổi đang làm việc tại vườn thực vật Đại học Nông nghiệp Hà Nội: “Năm nay (2013), tôi và một số anh em làm trong vườn đã quyết định nhập 1.000 hạt giống bắp cải về gieo thử. Kết quả, chúng tôi đã đạt được thành công với tỉ lệ 800 cây/1.000 hạt giống”.
Cây bắp cải cảnh có 2 loại màu chính: màu xanh là những tán lá bao bên ngoài và màu tím là những tán lá trong cùng.
Theo kỹ sư Hà thì việc đưa cây cải bắp cảnh về Việt Nam cũng đã có những tính toán từ trước: “Cây bắp cải cảnh thích nghi với thời tiết lạnh nhưng do điều kiện của thời tiết của Việt Nam không lạnh lắm cho nên cây chưa ra được màu đẹp nhất của nó”.
Từ lúc gieo hạt cho tới lúc cây bắp cải cảnh thành phẩm phải mất 3 - 4 tháng.
Cây bắp cải cảnh không quá lớn lại có màu rất bắt mắt cho nên thu hút được rất đông mọi người tới mua về chơi trong dịp Tết.
Mỗi cây bắp cải cảnh trong vườn có giá bán từ 20.000 – 30.000 đồng.
Người mua có thể đến tận vườn để xem và chọn mua cây mình thích. Ngoài ra, tại đây các kỹ sư nông nghiệp trẻ này còn hướng dẫn cách chăm sóc cây làm sao có thể chơi được lâu.
Theo anh Hà, trong vườn hiện tại có khoảng hơn 400 gốc cây bắp cải đã được bán đi cho các cửa hàng ở khắp Hà Nội và số còn lại đã có nhiều người đặt mua và gửi nhờ chăm sóc tới gần Tết sẽ mang về chơi.
TRẦN KHÁNG