Làm 'tỷ phú' với Gmobile, không dễ!

26/02/2013 11:07 Theo Tuổi trẻ
Gmobile đang cung cấp gói cước khuyến mãi “có ngay tài khoản 1 tỷ đồng để gọi và nhắn tin nội mạng”, nhưng muốn làm "tỷ phú" không dễ.

Tỷ phú 3 là tên gói cước siêu khuyến mãi đang được nhà mạng Gmobile tung ra thị trường để cạnh tranh khách hàng với các đại gia di động khác tại Việt Nam. Cụ thể, người dùng tỷ phú 3 sẽ sở hữu tài khoản khủng lên đến 1 tỷ đồng để gọi và nhắn tin nội mạng, cước gọi ngoại mạng chỉ bằng 50% cước các mạng di động khác (675 đồng/phút), cước gọi quốc tế bằng cước gọi trong nước (1.350 đồng/phút). Đặc biệt cước phí cuộc gọi và tin nhắn đến các số nội mạng trong nước đều miễn phí (0 đồng). Sự hấp dẫn của gói cước này đã thu hút không ít khách hàng sử dụng.

Nội dung tờ rơi quảng cáo của Gmobile và đại lý Tiến Mỹ.


Tưởng được “miễn phí suốt đời”...


Ông H.T.T. ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) nhặt được tờ rơi quảng cáo của trung tâm điện thoại di động Tiến Mỹ (300 Phan Bội Châu, TP.Quy Nhơn) có nội dung: “Khi mua máy (điện thoại) được tặng ngay hai sim 10 số có ngay 2 tỷ (đồng) tài khoản - gọi cho nhau miễn phí suốt đời”. Đúng lúc cần mua điện thoại di động lại biết thông tin “hấp dẫn” nói trên nên ông T. đến ngay trung tâm điện thoại di động Tiến Mỹ mua.

“Anh kỹ thuật viên lấy máy rồi lắp hai sim vào điện thoại và kiểm tra thấy tài khoản 1.000.270.000 đồng nên tôi cầm máy về nhà” - ông T. kể.

Tuy nhiên, liên tục những ngày sau đó, tài khoản các sim đều bị trừ 270.000 đồng/ngày dù ông T. có sử dụng dịch vụ gọi, nhắn tin nội mạng hay không. Tính đến ngày 18/2, tài khoản tỷ phú của ông T. chỉ còn hơn 994 triệu đồng. Như vậy ông T. đã “xài” gần 6 triệu đồng dù chỉ mới sử dụng sim hơn một tháng và rất ít nhắn tin, gọi điện nội mạng.

Với cách trừ như trên, ông T. tính rằng tài khoản điện thoại của ông chỉ dùng được 10 năm chứ không được “miễn phí suốt đời” như trung tâm Tiến Mỹ quảng cáo. Hơn nữa, việc trừ tiền 270.000 đồng/ngày của Gmobile cũng mâu thuẫn với chính nội dung khuyến mãi của nhà mạng này: cước gọi điện, nhắn tin SMS trong nước nội mạng là 0 đồng!

Đó là chưa kể việc tổng đài 900 của Gmobile thường xuyên nhắn tin khuyến nghị ông T. nạp tiền vào tài khoản để được “duy trì gói cước tỷ phú 3” khiến ông phải tốn khá nhiều tiền mua thẻ cào dù nhu cầu liên lạc không nhiều đến như vậy...

Không dễ làm... tỷ phú!

Ngày 25/2, đại diện Gmobile giải thích với chúng tôi về việc tài khoản khách hàng bị trừ 270.000 đồng/ngày như sau: khi sử dụng gói cước tỷ phú 3, mỗi thuê bao có một tài khoản trị giá 1 tỷ đồng để gọi và nhắn tin nội mạng trong thời hạn 10 năm.

Như vậy trong mỗi ngày thuê bao sẽ được hưởng giá trị sử dụng tương đương 270.000 đồng cho cước gọi và 500 sms để nhắn tin.

Do tài khoản này khách hàng không phải trả chi phí gì nên rõ ràng đây là tài khoản miễn phí. Việc trừ cước 270.000 đồng/ngày ở tài khoản tỷ phú chỉ là để hệ thống ghi nhận thời gian sử dụng của thuê bao để trừ dần vào thời hạn 10 năm của tài khoản chứ không có ý nghĩa gì về giá trị tài khoản vì tài khoản này cũng không được quy ra tiền mặt nếu khách hàng không sử dụng hết.

Ngoài ra, điều kiện để khách hàng duy trì gói cước tỷ phú này là mỗi tháng phải nạp tối thiểu 35.000 đồng vào tài khoản chính, bất kể các tài khoản khuyến mãi khác còn nhiều hay ít. Như vậy theo tính toán, mỗi khách hàng muốn sử dụng trọn vẹn gói cước tỷ phú của Gmobile trong 10 năm thì phải nạp vào 4,2 triệu đồng. Quả là làm tỷ phú không dễ ăn chút nào vì 1 tỷ đồng đó chỉ sử dụng cho cước gọi nội mạng. Khách hàng muốn gọi ngoại mạng khác vẫn phải nạp tiền mới thực hiện được.

Không có chuyện miễn phí suốt đời!

Theo ghi nhận của chúng tôi, các tờ rơi quảng cáo về gói cước tỷ phú 3 của Gmobile đều không có thông tin về hạn sử dụng 1 tỷ đồng chỉ là 10 năm, tức 270.000 đồng/ngày. Chính sự không rõ ràng này khiến khách hàng hiểu lầm thành việc được xài 1 tỷ đồng đến khi nào hết thì thôi. Bằng chứng chính là việc trung tâm điện thoại di động Tiến Mỹ đã “biến tấu” nội dung quảng cáo từ 1 tỷ đồng xài trong 10 năm thành “gọi cho nhau miễn phí suốt đời” hòng dụ dỗ khách hàng mua điện thoại.

Đại diện Gmobile khẳng định: “Việc tờ rơi quảng cáo “gọi cho nhau miễn phí suốt đời” hoàn toàn do đại lý Tiến Mỹ tại Quy Nhơn tự triển khai, Gmobile không biết. Qua trao đổi với chúng tôi, khách hàng đã ghi nhận tờ rơi của Gmobile đặt tại đại lý không đề cập đến thông tin này. Ngay khi nhận được thông tin từ báo chí, Gmobile đã liên hệ với đại lý Tiến Mỹ để kiểm tra và chấn chỉnh về việc quảng cáo không chính xác, dẫn đến hiểu lầm cho khách hàng”.


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo Tuổi trẻ