Lần thứ 3 phát hiện nước Aquafina vẩn đục đen ngòm

13/07/2011 04:18
(GDVN) - Thêm một chai nước "lạ" của Aquafina được gửi về báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, đủ thấy: Hiện tượng này không còn là hi hữu.

(GDVN) - Thêm một chai nước Aquafina có chứa cặn đen, vẩn đục được gửi tới báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, điều đó cho thấy: Hiện tượng có “dị vật” trong nước tinh khiết Aquafina hoàn toàn không hi hữu.

>> Phát hoảng nước tinh khiết Aquafina chứa đầy cặn đen, vẩn đục

>> Choáng: Thêm một bà bầu phát hiện 2 chai Aquafina chứa sạn đen ngòm

Thêm một chai nước “lạ” tố chất lượng của Aquafina

Khoảng 12h trưa ngày 12/07, một người đàn ông có tên là Trần Cao N. gọi điện tới đường dây nóng của báo điện tử Giáo Dục Việt Nam thông báo: Trong tay anh cũng đang sở hữu một chai nước tinh khiết Aquafina có chứa “dị vật’ giống như báo chí đã phản ánh.

Anh N. cho biết, mình có mua một số chai nước Aquafina khi đang đi chơi cùng bạn gái. Ban đầu anh cũng không để ý vì nước thiên nhiên nói chung hay nước đóng chai Aquafina nói riêng luôn có một màu trong tinh khiết, không vẩn đục. “Tối hôm trước vô tình lướt web, đọc trên giaoduc.net.vn, tôi mới giật mình kiểm tra thử các chai nước đã mua chưa uống. Trong số 4 chai tôi đang giữ thì có 1 chai bị như thế”, anh N. trình bày.

a
Nếu thoạt nhìn, chai nước này hoàn toàn giống các
chai Aquafina khác nhưng nếu chú ý nhìn dưới đáy
chai sẽ thấy nhiều cặn đục.


Anh N. cho biết thêm: Anh đã từng đọc trong một bài báo vào năm 2010, ghi mức tăng trưởng bình quân của Aquafina đạt 80-90%/năm. Giám đốc tiếp thị của Pepsi Co. Vietnam, phụ trách nhãn hiệu Aquafina cũng đã từng khẳng định: “Thứ nhất chất lượng, thứ nhì chất lượng và thứ ba cũng là chất lượng. Và chất lượng của Aquafina chính là sự tinh khiết”. Sự tinh khiết của Aquafina có thể cảm nhận bằng mắt thường. “Nhưng tôi đảm bảo, nếu nhìn bằng cảm quan bên ngoài, người khác cũng như tôi, chắc sẽ không dám đưa lên miệng uống chai nước này” – anh N. khẳng định.

Trước thông báo mới của khách hàng Aquafina, phóng viên giaoduc.net.vn muốn được tận mắt nhìn thấy chai nước và kiểm tra những hạt sạn lởn vởn dưới đáy chai. Do đó, cuối giờ chiều cùng ngày, anh N. đã đem tới gửi tòa soạn chai nước “lạ” mà anh đang có, đồng thời ủy quyền cho báo làm việc với Công ty Pepsi Co. để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, tìm ra câu trả lời cuối cùng về nguyên nhân của sự cố.

Pepsi Co. Hà Nội: “Lần đầu tiên tôi thấy hiện tượng này”.

Theo anh N. kể lại: Vì sốt ruột và hơn hết là tò mò, muốn được biết nguyên nhân của “hiện tượng lạ” đối với chai nước của mình, trước khi tới gặp báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, anh đã điện thoại cho phòng chăm sóc khách hàng của Công ty Pepsi Co. Đại diện của Công ty ở miền Bắc đã cử người tới gặp anh để trao đổi cụ thể công việc.

Vào khoảng 17h ngày 12/07, anh N. có buổi trao đổi, làm việc với 2 nhân viên của bên Pepsi Co. Hà Nội. Cầm chai nước trên tay, nhân viên của Pepsi Co. Hà Nội cũng không khỏi ngỡ ngàng, ngạc nhiên. Bởi theo anh này thì sau 5 năm làm việc tại Pepsi Co., đây là lần đầu tiên anh chứng kiến hiện tượng này. Những hạt sạn nhỏ li ti mà nếu lắc lên hoặc vô tình nhìn qua thì mắt thường rất khó nhìn thấy, nhưng nếu để lắng lại thì những hạt sạn tích tụ tại đáy chai rất nhiều.

a
"Nếu nhìn bằng cảm quan bên ngoài, người khác cũng như tôi,
chắc sẽ không dám đưa lên miệng uống chai nước này” – anh N.
khẳng định.

Theo đánh giá ban đầu của nhân viên Pepsi Co., nguyên nhân của hiện tượng “lạ lùng” này có thể do khâu bảo quản hoặc trong quá trình vận chuyển xảy ra va chạm dẫn tới xây xước, ảnh hưởng tới chất lượng của nước. “Tuy nhiên, vấn đề cần phải có được kiểm định, cần phải có khoa học chứng minh. Có rất nhiều chỉ tiêu để kiểm định như: quản lý vi sinh, độ kín của nắp chai, mức độ đục của nước, hàm lượng nước… thì lúc đó mới trả lời khách hàng một cách chính xác. Bởi vì vậy, phía công ty phải muốn lấy mẫu sản phẩm đem đi kiểm nghiệm rồi mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng”, vị đại diện này cho biết.

Cũng theo lời anh N. kể: “Trong lúc đưa mẫu cho nhân viên Pepsi Co., mặc dù nhìn thấy nước có cặn bẩn dưới đáy chai nhưng họ vẫn thẳng thắn khẳng định: Nước uống chắc không sao, và để tôi tin, họ nói họ có thể mở chai và uống ngay trước mặt cho tôi thấy”.

Cũng trong buổi gặp gỡ này, đại diện của Pepsi Co. Hà Nội ngỏ lời hợp tác với anh N. để xin lại chai nước đem đi kiểm tra.

“Mặc dù vậy, tôi nghĩ, nếu đưa chai nước cho Pepsi Co. thì họ chỉ có trách nhiệm trả lời với duy nhất một khách hàng đó là bản thân tôi, còn lại bao nhiêu người khác nếu lỡ mua phải những chai nước bất thường này sẽ không thể biết câu trả lời. Hơn nữa, hiện tại, trong tay báo Giáo Dục Việt Nam đã có 5 chai, nên tôi quyết định sẽ gửi nốt chai này cho báo và ủy quyền cho giaoduc.net.vn làm việc với Pepsi Co. về vấn đề này” – anh N. rành rọt.

“Tôi hi vọng một thương hiệu lớn như Aquafina và Pepsi Co. thì phải có câu trả lời thích đáng chứ không thể như hãng sữa Enfa cũng như nhiều “ông lớn” khác để trống câu trả lời” – Trước khi ra về, anh N. không quên gửi lại lời nhắn nhủ của mình.

Bài, ảnh: Khởi Sự

Nếu bạn biết thêm những chai nước tinh khiết Aquafina nào khác có chứa dị vật  như trong bài viết đã nêu hoặc những trường hợp bất thường nào trong quá trình sử dụng các sản phẩm nước uống đóng chai hiện nay, hãy thông tin đến báo điện tử Giáo Dục Việt Nam theo số đường dây nóng 0938.766.888; (04) 66846399 hoặc gửi thông tin vào ô Gửi phản hồi dưới bài viết để quyền lợi của bạn được bảo vệ chính đáng. Trân trọng cảm ơn!