Lãnh đạo ACB: "Ông Giá bị khởi tố là bình thường..."

27/09/2012 20:58 Hân Ni
(GDVN) - Lãnh đạo ACB cũng khẳng định: Việc ông Giá bị khởi tố hoàn toàn không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng ACB bởi “ông Giá đã từ nhiệm nên không còn liên quan tới ngân hàng ACB nữa...".

Chỉ ít phút sau khi thông tin ông Trần Xuân Giá, Cựu Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng ACB bị khởi tố, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó TGĐ Ngân hàng ACB đã có cuộc trao đổi ngắn với phóng viên Giáo dục Việt Nam.

Ông Toại cho biết: Ông cũng chỉ mới nghe tin ông Giá bị bắt thông qua việc đọc báo trên mạng internet. Tuy nhiên, tỏ ra khá bình thản, vị phó TGĐ ngân hàng ABC cho rằng: “Sau khi từ nhiệm, ông Giá về nhà và làm việc ở nhà chứ không liên quan gì tới ngân hàng nữa”.

Ông Nguyễn Thanh Toại trả lời báo chí - Ảnh: TBKTSG.


Trả lời phỏng vấn của Tiền Phong, Lãnh đạo ACB cũng khẳng định: “Tôi thấy trước đó đã khởi tố, bắt giam ông Hải rồi (ngày 22/8) thì việc ông Giá và vài những người kia bị khởi tố là chuyện bình thường, đâu bất ngờ gì”.

Cũng theo lãnh đạo ACB, thông tin ông Giá bị khởi tố hoàn toàn không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng ACB bởi “ông Giá đã từ nhiệm nên không còn liên quan tới ngân hàng ACB nữa. Vấn đề quan trọng nhất đối với ACB là: Các thành viên trên (ông Trần Xuân Giá, ông Lê Vũ Kỳ, ông Phạm Trung Cang - pv) thấy có những vấn đề còn lấn cấn mà họ không thể dồn sức cho công việc được nên họ từ nhiệm. ACB ghi nhận điều đó vì họ giúp cho hệ thống ngân hàng ACB củng cố được đội ngũ quản trị điều hành làm tốt hơn hoạt động của mình” – ông Toại chia sẻ.

Trước đó, trong thông cáo phát đi ngày 19/9, ACB cho hay: ông Giá có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải (nguyên Tổng giám đốc ACB, đã bị khởi tố, bắt giam) ủy thác 19 nhân viên ngân hàng nhận 718 tỉ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Viettinbank).

Với câu hỏi “ngoài sai phạm trong việc phê chuẩn nêu trên, ông Giá còn có sai phạm gì khác ở ACB”, ông Toại trả lời rằng: “Đó là việc của cơ quan điều tra”, phía ngân hàng không thể biết thông tin hay tham gia vào được.

Cũng trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2012, Bộ trưởng Vũ Đức Đam – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng đã nhắc tới tội phạm liên quan đến ngành ngân hàng.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Thực hiện nghiêm minh trước pháp luật và không có vùng cấm, lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực này làm cho hệ thống tài chính ngân hàng của Việt Nam vững mạnh, hoạt động ổn định”.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hân Ni