"Lên đời"... 3G

17/03/2014 08:02 Nguyễn Hằng
(GDVN) - Thuê bao của dịch vụ truy cập Internet trên máy vi tính của VinaPhone có thể tích hợp với thuê bao di động để quản lý cước phí, sử dụng chung tài khoản...

Tính năng tích hợp được VinaPhone công bố trong chương trình EzCom – dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao bằng máy tính, dành cho những người sử dụng đồng thời 2 sim của nhà mạng này, một cho thuê bao di động và một cho gói EzCom (sử dụng với máy tính bảng, máy vi tính qua USB 3G). Người dùng có thể chọn tích hợp theo một trong 2 gói cước: thuê bao di động trả trước với EzCom trả trước; hoặc thuê bao di động trả sau với EzCom trả sau.

Tích hợp cước di động và máy tính cho 3G sẽ làm người dùng dễ quản lý chi phí hơn.

Với gói tích hợp trả trước, cước của cả 2 sim (sim di động và sim EzCom) được trừ ngay trên tài khoản điện thoại di động. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng quản lý cước phí, mọi thao tác nạp thẻ, kiểm tra có thể thực hiện ngay trên máy điện thoại thay vì phải kiểm tra ở nhiều thiết bị. Trường hợp thuê bao di động hết tiền, dịch vụ EzCom vẫn có thể hoạt động nhờ tài khoản riêng.

Ngoài ra, thuê bao di động và EzCom có thể sử dụng chung gói cước dữ liệu: Max100 – 100.000 đồng mỗi tháng cho 2,3Gb miễn phí hoặc Max200 – 200.000 đồng mỗi tháng cho 5G miễn phí. Sau khi sử dụng hết dung lượng miễn phí ở tốc độ 3G, thuê bao được tiếp tục truy cập data miễn phí ở tốc độ thấp hơn.

Với gói tích hợp trả sau, thuê bao có thể sử dụng riêng gói data nhưng thanh toán cho cả 2 sim trên cùng một hóa đơn để được hưởng ưu đãi lên đến 100.000 đồng mỗi tháng, tùy vào mức cước sử dụng của tháng trước. Còn nếu sử dụng chung gói data, thuê bao có thể chọn một trong 2 gói Max100 hoặc Max200 như với gói tích hợp trả trước.

Ngay khi được anh bạn chia sẻ cho thông tin trên, anh Lại Quốc Thắng, chủ một chuỗi cửa hàng kinh doanh nước hoa ở Hà Nội đã đến ngay cửa hàng 57 Huỳnh Thúc Kháng của VinaPhone để đăng ký gói tích hợp trả sau. Là khách hàng lâu năm của nhà mạng này, anh Thắng hiện sử dụng sim VinaPhone cho cả điện thoại di động và máy tính bảng. “Tích hợp vào cho dễ quản lý, hằng tháng chỉ phải thanh toán một hóa đơn thôi, lại còn được tặng cước nữa nên tiết kiệm cả thời gian và tài chính. Xu hướng bây giờ cái gì cũng tích hợp, đúng là tiện và dễ sử dụng hơn, đúng là một bước tiến nữa của dịch vụ 3G”, anh nói.

Chị Võ Minh Thư sống ở quận Liên Chiểu, Đà Nẵng còn định tích hợp thuê bao di động trả trước của mình với thuê bao EzCom của cậu con trai. Điều này vừa giúp chị quản lý được chi phí sử dụng của con, vừa thuận tiện trong khâu thanh toán: nạp tiền cước data cho con ngay trên chính điện thoại của mình chứ không cần đưa tiền mặt để cậu đi mua thẻ card như trước.

Nguyễn Hằng