Liên kết đào tạo, hỗ trợ kỹ năng mềm cho sinh viên

03/06/2013 10:10 P.V
(GDVN) - Ngày 30/5/2013 tại TX Sơn Tây-Hà Nội đã diễn ra Hội chợ việc làm tại trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung. Theo Ban Tổ chức, Hội chợ đã thu hút được 20 gian hàng của 18 doanh nghiệp, trong đó IDT tham gia 02 gian hàng, với hơn 1000 sinh viên tìm kiếm các khóa học đào tạo, tiếp cận các cơ hội về việc làm.
Ông Nguyễn Ngọc Thủy-Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tuyển sinh & đào tạo trường Việt-Hung trao thỏa thuận hợp tác đào tạo cho  đại diện Công ty IDT.
Trường Đại học Công nghiệp Việt- Hung là trường công lập, trực thuộc Bộ Công Thương, trải qua 35 năm hoạt động, nhà trường đã đào tạo hàng ngàn vạn kỹ sư và cử nhân phục vụ đắc lực cho nhu cầu đào tạo của đất nước. Bước vào giai đoạn  phát triển mới, nhà trường đang hội nhập sâu rộng với giáo dục toàn cầu  nhằm đào tạo nguồn lực có  trình độ cao đủ sức cạnh tranh quốc tế, phục vụ cho sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Các sinh viên đăng ký tham gia các khóa học đào tạo

Nhân viên phòng kinh doanh đang giới thiệu các khóa học của Dự án Học làm giàu.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thủy - Trưởng ban tuyển sinh & đào tạo - Phó Hiệu trưởng  Đại học Công nghiệp Việt-Hung cho biết: “Ngoài việc đào tạo các sinh viên theo quy trình  chính khóa, điều mong muốn lớn nhất của  chúng tôi bắt tay liên kết với các doanh nghiệp  nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm để phù hợp với môi trường làm việc  năng động như hiện nay”.

Tại hội chợ này, Công ty IDT đã tham gia 02 gian hàng, trong đó, giới hiệu các khóa học, khóa đào tạo của Dự án Học Làm Giàu. Với xu thế phát triển của xã hội hiện đại như hiện nay, ngoài các kiến thức đào tạo bài bản của nhà trường thì những khóa đào tạo này rất hữu ích đối với sinh viên. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ đắc lực của IDT, nhất là Dự án Học Làm Giàu đã giúp cho sinh viên của nhà trường nắm bắt được những kiến thức,  tiếp cận những môn khoa học về làm giàu, giúp họ định hướng tốt hơn khi ra trường, ông Thủy nhấn mạnh.

Gian hàng tham gia triển lãm của Công ty IDT

Theo ông Vũ Duy Thiều-Phụ trách kinh doanh của Dự án Học Làm Giàu, Công ty IDT cho biết: “Được sự chỉ đạo  trực tiếp của Ban Giám đốc Phòng Kinh doanh, chúng tôi  nhận thức được Hội chợ là cơ hội tìm kiếm các học viên tương lai,  phát triển thành viên cho Dự án Học Làm Giàu nên khâu chuẩn bị rất kỹ lưỡng, nhất là  sự hỗ trợ đặc biệt của các phòng ban tham gia”. 

Theo đó, việc tư vấn, phát tờ rơi, tương tác với sinh viên  đã tạo được sự quan tâm của Ban Tổ chức và  thu hút được  lượng sinh viên  rất lớn về gian hàng của Công ty IDT.

Theo đó, số lượng tờ rơi giới thiệu các khóa đào tạo của Dự án Học Làm Giàu đã phát ra hơn 2000 tờ (1000 tờ chuyển qua bên trung tâm tư vấn hỗ trợ việc làm cho sinh viên của nhà trường). 

Tại Hội chợ Phòng Kinh doanh  đã thu hoạch hơn 200 thông tin của sinh viên  tham gia khóa đào tạo của Dự án Học Làm Giàu và đăng ký làm thành viên. Hiện nay, trên dữ liệu database của  trường Việt –Hung là 6000 sinh viên,  có thể nói, đây là tiềm năng rất lớn để phát triển thêm thành viên cho  website hoclamgiau.vn

Theo Ban Giám hiệu Nhà trường, nhận thức được tầm  quan trọng về các khóa đào tạo của Dự án Học Làm Giàu, chúng tôi đã quyết định ký kết thỏa thuận với các  doanh nghiệp, đặc biệt là Công ty IDT nhằm cung cấp kiến thức kỹ năng và đào tạo lại sinh viên.

Được biết, hàng năm Việt –Hung bắt tay với các  doanh nghiệp đầu tư cho đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên với số tiền rất lớn. Riêng năm 2012,  trường đã đầu tư gần 3 tỷ  đồng cho các chương trình này.  Hy vọng, với khoản đầu tư cho đào tạo  nhằm trang bị kiến thức kỹ năng mềm cho sinh viên, đây sẽ là cơ hội để Dự án Học Làm Giàu bắt tay  hợp tác với  Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung trong những năm tới.

P.V