Lộ diện "huyền thoại" Vespa PX tại VN giá gần 130 triệu đồng

12/08/2012 13:47 Theo Tiền Phong
Khi mà các đại lý Piaggio đều đã mang chiếc xe này về trưng bày, gần như chắc chắn Piaggio Việt Nam sẽ chính thức giới thiệu Vespa PX mới trong vài ngày tới.
Dòng xe Vespa PX sắp được Piaggio Việt Nam tung ra thị trường, nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý và vẫn giữ gần như toàn bộ hình dáng.
Khi mà các đại lý Piaggio đều đã mang chiếc xe này về trưng bày, gần như chắc chắn Piaggio Việt Nam sẽ chính thức giới thiệu Vespa PX mới trong vài ngày tới. Giá bán cho chiếc xe này vẫn chưa được Piaggio Việt Nam chính thức công bố, nhưng theo nhiều nguồn tin, xe có giá 122,8 triệu đồng, giảm hơn hai triệu so với giá 125 triệu đã hé lộ từ năm ngoái.
Chiếc xe PX mới được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý, giữ nguyên thiết kế đã trở thành "huyền thoại". Có thể nói PX đã trở thành nét văn hóa và Piaggio không dại gì thay đổi để đánh mất đi những fan ruột bao năm nay.
Chiếc xe được bổ sung hai điểm nổi bật nhất, đó là phanh đĩa phía trước (giúp tăng độ an toàn) và hệ thống xử lý khí thải.
Được biết, Vespa PX ra mắt chậm so với kế hoạch do không đáp ứng đủ tiêu chuẩn khí thải, khi lắp hệ thống xử lý khí thải, Vespa PX đã có tiêu chuẩn khí thải EURO 3.
Ngoài ra, PX mới vẫn sử dụng động cơ hai thì dung tích 125 phân khối, nhiên liệu xăng pha nhớt đặc trưng. Phiên bản 150 phân khối có vẻ hấp dẫn hơn nhưng chưa thấy thông tin Piaggio Việt Nam sẽ nhập hàng về.
Một số hình ảnh chi tiết của Vespa PX:
Theo Tiền Phong