Lộ diện những cây cảnh tiền tỷ chơi tết Giáp Ngọ

25/01/2014 07:16 Hồng Anh (Tổng hợp)
(GDVN) - Những cây cảnh giá từ vài chục triệu, đến hàng trăm triệu, thậm chí, là bạc tỷ xuất hiện dịp tết Giáp Ngọ.
Tại chợ hoa tết TP.HCM được khai mạc ngày 23/1 vừa qua, bonsai cổ thụ dáng “Xuân thắm tình quê“ giá 1,2 tỉ đồng tại chợ hoa tết Phú Mỹ Hưng - Ảnh: Diệp Đức Minh
Tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), cây sanh của một chủ nhân người Thạch Thất (Hà Nội) này được định giá khoảng 5 tỷ đồng. (Ảnh Quý Đoàn)
Cây mai có giá 1 tỷ đồng có hình bản đồ Việt Nam và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng xuất hiện tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng (TP.HCM) năm nay.
Chủ nhà vườn Hiệp Lâm cho biết, cây mai này có tuổi thọ gần 70 năm đã thu hút nhiều người đến chụp ảnh kỷ niệm.
Còn đây là cây mai có giá 150 triệu, với chiều cao gần 3m, tuổi thọ 60 năm của một nhà vườn đến từ Sa Đéc, Đồng Tháp.
Một gốc mai khác với giá cho thuê 35 triệu đồng cho 7 ngày Tết cũng góp mặt ở Hội hoa xuân.
Những chú ngựa này tắc (quất) cao gần 2m này có giá 2,6 triệu đồng/cây được bày bán tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng.
Tại đại lộ Lê Nin, Tp. Vinh (Nghệ An), hàng trăm cây đào có tuổi đời từ 20-30 năm tuổi, thân lớn, vỏ xù xì, hoa dày được xuống phố, chào bán với 70-100 triệu đồng; giá thuê một cây cũng lên đến 30 triệu đồng.
Làng đào Nhật Tân (Hà Nội), gốc đào 30-40 năm tuổi, dáng Long này cũng được các thương gia “săn” với giá khoảng 70 triệu đồng.

Chợ hoa xuân ở quảng trường Lam Sơn (phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa), một cây đào có chiều cao khoảng gần 10m, tán rộng chừng 15m, chu vi thân chỗ lớn nhất gần 80cm đang được bày bán ở chợ hoa xuân xứ Thanh với giá 100 triệu đồng.
Cây địa lan Sapa có giá 70 triệu đồng. Theo chủ cửa hàng bán lan trên đường Láng Hạ (Hà Nội) cho biết: "Đây là một chậu địa lan Sapa đẹp và có giá trị nhất tại Hà Nội trong dịp tết năm nay".
Hồng Anh (Tổng hợp)