LS.Bùi Quang Hưng "tố" bị chủ đầu tư 93 Lò Đúc đe dọa

04/10/2011 13:32 Khởi Sự
(GDVN) - “Nhóm người này đe dọa uy hiếp tính mạng của tôi nếu tôi tiếp tục tư vấn cho cư dân tại Chung cư số 93 phố Lò Đúc”, LS. Hưng phản ánh trong đơn tố cáo.

Trong khi cư dân tại chung cư số 93 phố Lò Đúc đang gửi đơn tố cáo đến UBND phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà trưng) về việc Công ty TNHH kinh Đô cơi nới trái phép tòa nhà này thì mới đây, luật sư hợp pháp bảo vệ quyền lợi của dân cư, ông Bùi Quang Hưng tiếp tục có đơn trình báo gửi các cơ quan chức năng bị chủ đầu tư đe dọa, “dằn mặt”.

Đơn trình báo của LS Bùi Quang Hưng gửi các cơ quan chức năng thông tin về việc bị đe dọa và yêu cầu các cơ quan có các biện pháp ngăn chặn và răn đe đối với các hành vi quấy rối này.

Trong đơn trình báo gửi Công an Phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng), Công an Phường Cửa Nam (quận Hoàn kiếm), Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Cục cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (C45), LS Bùi Quang Hưng (trưởng Văn phòng Luật sư BQH và Cộng sự) cho biết: Vào lúc l0h sáng ngày 29 tháng 09 năm 2011, một nhóm người đi trên xe 3 bánh (khoảng l0 người) đến trụ sở văn phòng LS. Bùi Quang Hưng.tự xưng thương binh và là đại diện cho ông Nguyễn Đức Minh - Tổng giám đốc Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô, đã có hành vi quát tháo đe dọa, không cho ông tiếp tục tham dự buổi hòa giải tại UBND phường Phạm Đình Hổ.

“Chúng còn đe dọa uy hiếp tính mạng của tôi nếu tôi tiếp tục tư vấn cho cư dân tại Chung cư số 93 phố Lò Đúc”, LS. Hưng nói. Việc đe dọa này có sự chứng kiến của các nhân viên trong văn phòng của LS. Hưng và nhiều người dân sống xung quanh.

Theo Ls. Bùi Quang Hưng, “tuy nhóm người nói trên chưa có hành động nào cố ý hủy hoại tài sản hoặc cố ý gây thương tích nhưng những hành vi; lời nói của họ có tính chất đe dọa dùng vũ lực, trấn áp nhân viên của văn phòng chúng tôi đã tiềm ẩn nguy cơ của hành vi nguy hiểm cho xã hội được Bộ Luật Hình sự Nước CHXHCN Việt Nam quy định”.

Do vậy, “tôi đã gửi đơn trình báo tới các cơ quan chức năng, để phản ánh về hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật kiểu " xã hội đen" và yêu cầu các cơ quan nêu trên có các biện pháp ngăn chặn và răn đe đối với các hành vi quấy rối này”.

Trước đó, với vi phạm vượt mức giá trông xe theo quy định của UBND TP.Hà Nội, Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô đã bị đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do Sở Tài Chính chủ trì yêu cầu dừng ngay việc thu phí trông xe hiện tại chung cư 93 Lò Đức cho đến khi công ty trình phương án mới và được Sở Tài chính chấp nhận.Khởi Sự