Mai Thu Huyền: Có đến 6 người của bệnh viện FV khiến bố tôi tử vong

25/08/2012 09:52 Hà Nhi
(GDVN) - Thông tin mới nhất nhận được từ diễn viên Mai Thu Huyền: Người gây nên cái chết oan khuất của bố mình không chỉ là bác sĩ Lê Đức Tuấn của bệnh viện FV mà còn 5 người nữa.

Trao đổi với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, diễn viên Mai Thu Huyền cho biết: Bệnh viện FV đã có buổi làm việc với gia đình cô, đại diện bệnh viện đã xin lỗi và nhận tất cả những sai sót về chuyên môn của mình trong quá trình khám, chữa bệnh gây ra cái chết oan ức của bố cô - bệnh nhân Mai Trung Kiên.

Mai Thu Huyền cũng cung cấp thêm thông tin về việc Sở Y tế TP.HCM đã triệu tập cuộc họp hội đồng y khoa vào ngày 20/8 vừa qua và yêu cầu các bác sỹ trong ê kíp trực ngày hôm đó lên để giải trình, đồng thời họ cũng bàn bạc về hình thức kỷ luật đối với trường hợp khiến bệnh nhân tử vong này.
 
Mai Thu Huyền tiết lộ: Thông tin mới nhất nhận được từ bệnh viện FV, người gây nên cái chết của bố cô không chỉ có bác sỹ Lê Đức Tuấn như đơn thư gia đình đã tố cáo, mà tổng cộng có tới 6 bác sỹ trong ê kíp này đều chuẩn đoán sai dẫn tới điều trị sai.

Đại diện Bệnh viện FV TP HCM nhận đã có sai sót của bác sĩ trong cái chết của bệnh nhân Mai Trung Kiên sau ca mổ ruột thừa tại đây. Bệnh viện sẽ lập hội đồng y khoa để có kết luận cuối cùng.


TGĐ người Pháp của bệnh viện FV cho biết: Họ sẽ đều chịu trách nhiệm ngang nhau, trong đó có 5 bác sỹ hiện đã và đang làm việc tại FV còn 1 bác sỹ khác đang là cộng tác viên.

“Bệnh viện khẳng định sẽ có hình thức kỷ luật, xét xử theo đúng luật lao động hiện hành. Hiện tại, chúng tôi còn phải chờ thêm kết luận cụ thể về quyết định và cách cách xử phạt của Sở Y tế xem thế nào. Nếu chưa thỏa đáng, gia đình sẽ tiếp tục kiện tiếp, còn nếu đúng người, đúng tội, đúng việc thì sẽ dừng lại” – diễn viên Mai Thu Huyền nói.

Cô cũng nhấn mạnh: Tất cả các thông tin liên quan tới việc giải quyết hậu quả sau cái chết của bố cô đều phải được công khai một cách rõ ràng trước báo chí và dư luận.

Trước đó, ngày 15/8, chị Mai Thị Thu Trang – chị gái diễn viên Mai Thu Huyền, đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, tố cáo bác sĩ Bệnh viện FV chẩn đoán sai và chậm xử trí khiến ông Mai Trung Kiên tử vong.

Trong đơn, chị Trang cho rằng cái chết của người cha sinh năm 1955 là oan uổng và lỗi chính thuộc về bác sĩ Lê Đức Tuấn làm việc tại Khoa Ngoại, Bệnh viện FV (quận 7, TP HCM).

Sự việc được bà Trang nêu như sau: Tối 7/8/2012, ông Mai Trung Kiên được gia đình đưa vào khoa Cấp cứu của BV FV và được chẩn đoán viêm ruột thừa, phải mổ. Phía BV đã được gia đình ông Kiên thông báo ông có tiền sử bệnh tim và đang điều trị bằng thuốc chống đông máu. Sau khi kiểm tra toàn diện, bác sỹ Đức Tuấn, khoa Ngoại, đã quyết định mổ vào lúc 15h ngày 8/8/2012. Ca mổ sau đó được bác sĩ Tuấn thông báo đã thành công tốt đẹp.
 
Cũng theo bà Trang, hai ngày sau khi mổ, gia đình ông Kiên đề nghị bác sĩ kiểm tra vì bệnh nhân bị đau bụng, đau ngực tăng dần. Bác sĩ Tuấn khẳng định vết mổ tiến triển rất tốt, nhưng vị bác sĩ này không làm siêu âm để kiểm tra vết mổ mà chỉ lấy máu để kiểm tra men tim. và chuyển sang Bệnh viện tim Tâm Đức đêm 11/8.

Hồ sơ điều trị tại Bệnh viện FV của ông Mai Trung Kiên. Ảnh: Thiên Chương, VNE


Xét nghiệm của Tâm Đức cho thấy các chỉ số tim của bệnh nhân Kiên bình thường, không nhồi máu cơ tim. Kết quả siêu âm cũng cho thấy bệnh nhân bị chảy máu trong do vết mổ ruột thừa và nguy kịch vì thiếu máu trầm trọng.

Theo con gái bệnh nhân, gia đình nhiều lần cầu cứu bác sĩ Tuấn sang bệnh viện Tâm Đức để phối hợp điều trị cho ông Kiên nhưng vị này từ chối với lý do "đã cử người sang rồi". Chỉ đến khi được nhân viên báo bệnh nhân nguy kịch do vết mổ ruột thừa thì bác sĩ Tuấn mới sang Tâm Đức và yêu cầu chuyển ông Kiên về lại bệnh viện FV.

Bà Trang cũng cho biết, về đến BV FV, do bác sĩ Tuấn vẫn lừng khừng không tỏ thái độ quan tâm đến tính nguy cấp của sự việc, không chịu kiểm tra như yêu cầu, nên bà và người nhà đến nói chuyện với bác sĩ Tuấn, khi trở ra thì tim ông Kiên đã ngừng đập.

Hà Nhi