Mãn nhãn vô số “xế hộp” siêu sang tại "thủ đô siêu xe"

13/05/2012 14:12 Thanh Mai (Theo Businessinsider)
(GDVN) - Nhắc đến bộ sưu tập xe, người ta lại nghĩ ngay đến ông hoàng của Các tiểu Vương quốc Ả Rập nhưng Zurich (Thụy Sĩ) mới là "thủ đô" của những siêu xe.

Một chiếc Mercedes SLR McLaren được sơn màu xanh cực hiếm. Giá của nó vào khoảng 400.000 USD.

Không phải lúc nào bạn cũng bắt gặp một chiếc Ferrari Enzo đậu ở trên đường phố. Đây là một trong hai chiếc Ferrari Enzo được sơn màu bạc. 

Không khó khăn gì khi nhìn thấy một chiếc Lamborghini Aventador siêu sang chạy trên đường ở Zurich. Chiếc xe này có giá bán khác nhau tùy vào từng thị trường.

Siêu xe Ferrari FF có giá gần 400.000 USD.

Đây là chiếc Spyder Performante, một phiên bản "nhẹ ký" của xe Laborghini Gallardo Spyder. 

Chiếc Maybach Landaulet này có giá vào loại “khủng”. Nếu mua ở Mỹ, bạn phải bỏ khoảng 1,35 triệu USD để rinh nó về nhà. 

Còn chiếc Ferrari 599 GTO này được thiết kế theo kiểu dáng thể thao kết hợp với màu sắc vô cùng hoàn hảo.

Chiếc SA Aperta màu đen này là người anh em của GTO. Phiên bản chỉ có 80 chiếc được bán ra trên toàn thế giới.

Một chiếc Aston Martin DB4 Zagato đậu trên đường phố Zurich. Chỉ có 19 chiếc như thế này được bán ra trên thế giới. Nếu đây là một DB4 phiên bản đầu tiên, giá của nó có thể vào khoảng 7 triệu USD.

Một chiếc Facel Vega II cũ được sản xuất ở Pháp. Siêu xe này từng khiến tiểu thuyết gia Albert Camus mất mạng vào năm 1960. 

Sự kết hợp màu sắc trên chiếc McLaren MP4-12C này khá thời thượng và trang nhã.

 Jaguar XJ220 là một trong số ít những chiếc xe được sơn màu xanh đen.

Nếu như bạn nghĩ Bugatti Veyron là siêu xe loại hiếm thì Sang Noir còn hiếm hơn thế. Mẫu xe này chỉ có 15 chiếc được sản xuất và bán ra trên toàn thế giới.

Chiếc xe Bentley Flying Star này do chính nhà thiết kế lừng danh của Ý Carozzeria Touring Superleggera chế tạo. Điều đặc biệt, phiên bản này chỉ giới hạn 20 chiếc được bán.

Chiếc xe chính là bản nâng cấp mới nhất trong dòng xe Porsche 911 và có thể là phiên bản cuối cùng trong dòng xe 911 - thế hệ 997. Giá cơ bản của chiếc xe tại Mỹ là khoảng 185.000 USD, chưa bao gồm thuế.

Thêm một chiếc Lamborghini Aventador khác chạy trên đường phố Zurich. Xế hộp này được sơn một màu xanh khác lạ mắt và độc đáo.

McLaren MP4-12C cũng được bắt gặp khá nhiều ở Zurich. Chiếc xe này được sơn màu cam truyền thống của hãng McLaren. 

Đây không chỉ là Alfa Romeo 8C, nó còn là 8C Spider, một dòng xe đã trở thành huyền thoại. Chỉ có 500 chiếc 8C Spider được sản xuất và bán ra trên thị trường.

Siêu xe Fisker Karma kiểu dáng thể thao chạy bằng điện có giá khoảng 102.000 USD cho bản tiêu chuẩn và 116.000 USD cho bản cao cấp nhất. 

Hai dòng xe đẳng cấp của Mercedes cùng xuất hiện, một chiếc Mercedes SLS hiện đại và một chiếc Jaguar XK120 kiểu dáng cổ điển.

Koenigsegg Agera R, một trong những siêu phẩm của làng “xế hộp”, có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 420 km/h. Bạn phải bỏ ra khoảng 2 triệu USD mới có thể “tậu” một chiếc về gara của mình.

Nếu muốn thể hiện đẳng cấp, Veyron Sang Bleu là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Nhưng thật khó khăn cho những ai có ý định sở hữu nó bởi đây là chiếc xe duy nhất trên thế giới.

Trình làng đầu năm 2009 với giá khởi điểm 320.000 USD tại Mỹ, Mercedes-Benz SL65 AMG Black Series chỉ xuất xưởng đúng 350 chiếc. Và đây là một trong số đó. 

Thanh Mai (Theo Businessinsider)