Mãn nhãn với bộ sưu tập những chiếc bút đắt nhất thế giới

28/03/2012 06:46 Ngọc Ninh-ThanhMai ( Theo Bornrich)
(GDVN) - Bút không chỉ dùng để viết, mà còn thể hiện quyền lực, đẳng cấp của các đại gia. Đương nhiên giá của chúng khiến người xem phải giật mình.
Chiếc bút Tibaldi Fulgor Nocturnus. Đây là kiệt tác mới nhất của thương hiệu bút lâu đời nhất nước Ý. Trong một cuộc đấu giá tại Thượng Hải, nó được bán với giá 8 triệu USD. Trên thân và nắp chiếc bút này gắn 945 viên kim cương đen, 123 viên hồng ngọc.
Aurora Diamante được coi là kiệt tác nghệ thuật hơn là một chiếc bút. Các nghệ nhân đã đính trên đó hơn 30 carat kim cương. Toàn thân bút Tibaldi được mạ tỉ mỉ bằng bạch kim và vàng trắn. Ngòi bút cũng được làm bằng vàng. Chiếc bút còn được đính kèm một huy hiệu giống một vương miện kim cương, điều này làm nó thành một trong những chiếc bút đắt nhất thế giới. Giá của nó là 1,3 triệu USD.
Chiếc bút Heaven Gold là chiếc bút đắt tiền đầu tiên được thiết kế bởi một người phụ nữ. Nó được thiết kế để chào đón năm 2012. Cây bút được trang trí 161 viên kim cương với màu sắc rực rỡ bao quanh 43 viên đá quý. Những viên đá quý này ước tính hơn 2 tỷ năm tuổi. Nó có giá 995.510 USD.
Chiếc bút Mystery Masterpiece. Mystery Masterpiece có nghĩa là kiệt tác huyền bí. Thương hiệu hạng sang Van Cleef & Arpels and Montblanc đã dùng cái tên rất kiêu hãnh này để đặt tên cho cây bút ra đời nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập 2 thương hiệu này. Bút được làm bằng vàng trắng, trang trí bằng hồng ngọc, ngọc bích, ngọc lục bảo và những viên kim cương. Mỗi cây bút được đính 840 viên kim cương và hơn 20 carat đá quý. Giá của nó lên tới 733.000 USD.
Chiếc bút mang tên Gotica của hãng Caran d'Ache Gotica chế tác xuất hiện lần đầu tiên tại Trug Quốc. Chiếc bút được thiết kế theo phong cách nghệ thuật và kiến trúc Gothic. Nó được làm từ bạc bên ngoài phủ một lớp Rôđi. Thân bút có 6 mặt, thiết kế theo kiến trúc Gothic, hoa irit và hoa hồng. Chiếc bút Gotica được trang trí bởi 892 viên kim cương, các hình hoa hồng bằng 72 viên ngọc lục bảo và 72 viên hồng ngọc. Nó được bán tại Trung Quốc với giá 3,28 triệu nhân dân tệ, tương đương 406.453 USD.
Bút La Modernista Diamonds. Chiếc bút này được thiết kế bởi Caran d'Ache dựa vào thiết kế của một công ty Thụy Sỹ năm 1999 để tỏ lòng tôn kính với kiến trúc sư Antonio Gaudi. Chiếc bút tuyệt vời này được bán với giá 265.000 USD. Ngòi búyt được làm từ 18 cara vàng phủ một lớp Rôđi. Nó còn mang trên mình 5072 viên kim cương Wesselton nặng 20 carat, 96 viên hồng ngọc với tổng cộng 32 carat. La Modernista Diamonds từng được sách kỉ lục guinness ghi nhận là chiếc bút đắt nhất vào năm 2001.
Chỉ có 81 chiếc bút Prince Rainier III được ra đời. Chúng được làm bằng vàng trắng và được trang trí bằng kim cương và Ruby. 996 viên kim cương và 92 viên hồng ngọc bao quanh bên ngoài khiến chúng ta có thể nhìn thấy được tận cả bên trong chiếc bút. Nắp bút được gắn 19 viên hồng ngọc, còn ngòi bút làm bằng vàng 18K cũng được đính 2 viên hồng ngọc. Nó có giá 256.010 USD.
Chiếc bút Boheme Papillon điệu đà này được chế tác bằng vàng và vàng trắng. Hơn 1400 viên kim cương và ngọc bích được gắn một cách tinh tế và khéo léo thành những đường hoa văn, quấn quanh thân bút. Thiết kế của bút lấy hình tượng con bướm nên nó mang những nét mềm mại, mỏng manh của những cánh bướm. Boheme Papillon được bán với giá 230.410 USD.

Bút Diamond Solitaire của Montblanc. Đây là là sản phẩm đắc ý của hãng Montblanc, được bán đấu giá tại Los Angeles Mỹ. Nó mang trên mình hơn 4600 viên kim cương trắng. Diamond Solitaire
có giá lên tới 175.000 USD.

Bút máy Caran d'Ache '1010'. Chỉ có 10 chiếc như này được sản xuất trên toàn thế giới. Nó được làm từ 18 carat vàng và được gắn 1 viên kim cường và một viên hồng ngọc. Mỗi chiếc có giá 174.000 USD.
Bút Montblanc Boheme Royal. Đây cũng là sản phẩm độc nhất vô nhị của hãng Montblanc. Ngòi bút làm bạch kim, thân bút bằng vàng 18k, nắp bút được gắn 1430 viên kim cương. Sản phẩm này có giá tận 1,5 triệu USD.

Bút Montblanc Boheme Royal của Omas. Chỉ có 1811 chiếc bút như này được sản xuất. Chiếc bút có màu chủ đạo là xanh lá cây, được thiết kế giống như một chai rượu sâm banh Bi-Centenaire. Nó được sản xuất để kỉ niệm 200 năm ra đời của hãng rượu Perrier-Jouet. Giá của nó là 134.700 USD.

Bộ bút viết lấy cảm hứng từ Samurai. Chỉ có 20 bộ bút Samurai Prestige của hãng ST Dupont được ra đời. chúng có giá 66.000 USD. Chiếc bật lửa sử dụng nhiên liệu xăng bỏ túi. Chiếc bút còn có hình dáng giống một thanh kiếm nhật, trong đó nắp bút rất giống cán kiếm. Chiếc giá bút độc đáo tựa như kệ để kiếm thường thấy của võ sĩ Nhật Bản. nó còn được đính kèm con dao rọc giấy được thiết kế theo hình thanh kiếm katana - biểu tượng đẳng cấp của Samurai. “Samurai Prestige” nhằm vinh danh tầng lớp võ sĩ truyền thống của Nhật Bản.

Bút Visconti Fountain Ripple HRH. Toàn thân bút bằng vàng trắng 18k nạm 650 viên kim cương óng ánh. Thiết kế của bút  Visconti Fountain Ripple HRH lấy ý tưởng từ những đại phun nước trong những tòa lâu đài sang trọng, cổ kính. Đầu bút nhìn thanh mảnh nhưng cực kỳ vững chắc. Nó có 2 ngăn chứa mực và trên thị trường cũng chỉ có 2 kiểu bút được làm bằng bạch kim hoặc bằng dầu mỏ. Nó có giá 57.000 USD.
Bộ bút bốn mùa của Ferrari da Varese.  Bộ bút này gồm bốn chiếc bút có thể thay đổi màu sắc theo thời gian.Màu xanh lá cây tượng trưng cho mùa xuân, màu đỏ cho ùa hè, màu nâu cho mùa thu và máu xám cho mùa đông. Ngòi bút được làm từ 18 carat vàng. Mỗi chiếc giá 36.000 USD.
Bút máy 1010 của Caran d’Ache’s. Cái tên “1010” là lấy cảm hừng từ “10 giờ 10 (10:10)”, lúc mà các kim đồng hồ ở vị trí cân bằng. Bút máy Caran d’Ache’s 1010 được làm bằng bạc có gắn hai viên ruby trị giá 19.000 USD.
Bút Titanic-DNA. Chiếc bút viết tuyệt đỉnh này thuộc về nhà sản xuất Romain Jerome ở Geneva. Một đoạn thân bút được làm bằng loại thép gỉ sét lấy từ thân con tàu đắm Titanic và được ghép với loại thép được cung cấp từ xưởng đóng tàu Harland & Wolff, nơi con tàu huyền thoại này đã được đóng gần một thế kỷ trước. Titanic-DNA được đáp ứng với 6 phong cách khác nhau, kết hợp nhiều vật liệu gồm đồng thau, PVD, thép không gỉ, palladium và vàng. Mỗi phong cách sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế 88 chiếc.


Ngọc Ninh-ThanhMai ( Theo Bornrich)