Maritime Bank: Ngân hàng duy nhất VN nhận giải "Thanh toán đa tệ 2014"

02/07/2014 18:07 Minh Hà
(GDVN) - Maritime Bank vừa trở thành ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Wells Fargo trao tặng “Global Currency Award” - Giải thưởng thanh toán đa tệ 2014.

Giải thưởng uy tín và danh giá được trao tặng cho Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) thể hiện sự ghi nhận của một trong những định chế tài chính lớn nhất Hoa Kỳ đối với cam kết hợp tác lâu dài của Maritime Bank với Wells Fargo cũng như khẳng định vai trò và vị trí quan trọng của Maritime Bank với tư cách đối tác kinh doanh của Wells Fargo tại thị trường Việt Nam. 

Maritime Bank được vinh dự là 1 trong 16 ngân hàng được Wells Fargo trao tặng giải thưởng này từ trước đến nay.

Trên phạm vi toàn cầu, Maritime Bank được vinh dự là 1 trong 16 ngân hàng được Wells Fargo trao tặng giải thưởng này từ trước đến nay.

Global Currency Award là giải thưởng nhằm vinh danh những định chế tài chính có tổng số giao dịch thanh toán đa ngoại tệ lớn nhất và hiệu quả nhất qua hệ thống thanh toán toàn cầu của Wells Fargo.

Để có được giải thưởng, Maritime Bank đã không ngừng đổi mới để đem lại các dịch vụ thanh toán tốt nhất để phục vụ khách hàng, đặc biệt là thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại. Vì vậy, mặc dù tình hình kinh tế trong nước và thế giới còn nhiều khó khăn, nhưng tổng doanh số thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại của ngân hàng vẫn liên tục gia tăng qua các năm.

Đặc biệt, giải thưởng uy tín này cũng một lần nữa khẳng định vị thế của Maritime bank là ngân hàng tạo lập thị trường và là đối tác đáng tin cậy của thị trường liên ngân hàng trong nước cũng như quốc tế với doanh số giao dịch ngoại tệ năm 2013 tiếp tục tăng trưởng tốt, đạt 47 tỷ USD (quy đổi) so với mức 38,6 tỷ USD (quy đổi) năm 2012 và 29,7 tỷ USD (quy đổi) năm 2011.

Bà Nguyễn Hương Loan – Tổng Giám đốc Ngân hàng Định chế Tài chính Maritime Bank cho biết: "Giải thưởng Global Currencey Awards là ghi nhận tiếp theo của các định chế tài chính lớn quốc tế đối với uy tín, chất lượng của Maritime Bank, khẳng định những nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ của tập thể lãnh đạo và CBNV Maritime Bank, nhằm hướng tới một ngân hàng chuẩn quốc tế".

Wells Fargo là một trong “Big four banks”, đứng đầu toàn cầu về giá trị vốn hóa và đứng thứ 4 về tổng tài sản tại Hoa Kỳ.

Tháng 4/2014, Wells Fargo lần thứ 2 liên tiếp được The Banker và Brand Finance bình chọn là thương hiệu ngân hàng đáng giá nhất thế giới trong tổng số 500 thương hiệu ngân hàng được xếp hạng. Wells Fargo có mạng lưới trên 33 quốc gia và là một trong các ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại và kinh doanh ngoại hối.

Minh Hà