Một số doanh nghiệp thưởng Tết bằng hạt dưa, bánh ngọt

18/01/2013 14:55 Theo Vnexpress
Một số doanh nghiệp ở các KCN Quảng Ngãi thưởng Tết đơn giản bằng vài ký hạt dưa, trà, bánh ngọt hoặc tiền từ 50.000 đồng đến 250.000 đồng mỗi lao động.

Thống kê của Ban quản lý các KCN Quảng Ngãi, đến sáng nay có 18 trong tổng số 45 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh báo cáo thưởng Tết cho người lao động.

Người lao động làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Poster Đà Nẵng- Chi nhánh ở KCN Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh. Đây là một trong năm doanh nghiệp hiếm hoi ở các KCN Quảng Ngãi có mức thưởng Tết cao cho người lao động. Ảnh: Trí Tín.

Người lao động làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Poster Đà Nẵng- Chi nhánh ở KCN Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh(Quảng Ngãi). Đây là một trong năm doanh nghiệp hiếm hoi ở các KCN Quảng Ngãi có mức thưởng tết cao cho người lao động. Ảnh: Trí Tín.

Trong đó, năm doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất, dao động từ 11,3 đến 80 triệu đồng. Do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp có tâm lý "né tránh" báo cáo.

"Mặc dù liên tục điện thoại nhắc nhở gửi văn bản báo cáo thưởng Tết cho người lao động thế nhưng có nhiều doanh nghiệp than thở do làm ăn, kinh doanh gặp nhiều khó khăn nên 'ngại' công khai mức thưởng Tết", một cán bộ phòng Quản lý lao động, Ban quản lý các KCN Quảng Ngãi cho biết.

Trong số 18 doanh nghiệp ở hai KCN Quảng Phú và Tịnh Phong báo cáo thưởng Tết, có một số đơn vị đưa ra mức thưởng Tết chỉ từ 50.000 đồng đến 250.000 đồng mỗi lao động. Một số doanh nghiệp khác thì thưởng quà Tết cho người lao động gồm: Hạt dưa, bánh mứt, trà...trị giá từ 63.000 đến 500.000 đồng mỗi người.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo Vnexpress