Mua túi xách, đồng hồ hàng hiệu giả có thể bị phạt tù 1 năm

09/07/2013 06:48 Lâm Giang (theo CNA)
(GDVN) -  Chinatown được biết đến là điểm nóng buôn bán hàng hóa cao cấp giả như túi xách và đồng hồ với lợi nhuận lên tới 1 tỷ USD mỗi năm.

Thành phố New York đã cố gắng trấn áp việc bán hàng cao cấp giả bằng cách thông qua luật mới, trong đó người mua có thể bị phạt 1.000 USD và 1 năm tù giam.


Chinatown được biết đến là điểm nóng buôn bán hàng hóa cao cấp giả.

Chinatown được biết đến là điểm nóng buôn bán hàng hóa cao cấp giả như túi xách và đồng hồ với lợi nhuận lên tới 1 tỷ USD mỗi năm.

Khách đến đây có thể mua được những chiếc túi Louis Vitton và Prada với giá rất rẻ. Những cửa hàng bán túi giả thường không bán hàng công khai mà chỉ cho khách xem ảnh mẫu sản phẩm họ có thể chọn trước khi dẫn họ tới chỗ khác để thực hiện giao dịch.

Mặc dù cũng có nhiều người bán hàng giả công khai, nhưng cũng có nhiều người mua tỏ ý không muốn lựa chọn chúng. "Chúng ta không nên làm điều này vì nó không công bằng với các nhà thiết kế", Madison Brown, một người mua cho biế.

Bán hàng giả là một hành vi vi phạm pháp luật, nhưng theo luật mới, người mua cũng sẽ bị trừng phạt như một cách để ngăn chặn người mua tiếp tay cho ngành công nghiệp này.

Thành phố hy vọng luật mới sẽ giúp chặn đứng nhu cầu khiến nạn buôn bán hàng giả không còn đất để tồn tại ngay cả điều đó có nghĩa là họ sẽ bỏ tù khách du lịch.

Chinatown được biết đến là điểm nóng buôn bán hàng hóa cao cấp giả như túi xách và đồng hồ với lợi nhuận lên tới 1 tỷ USD mỗi năm.

Chinatown được biết đến là điểm nóng buôn bán hàng hóa cao cấp giả 

Lâm Giang (theo CNA)