Mua vé bay VietJetAir giá 100.000 đồng, khó như lên trời?

06/12/2011 11:20
Nhiều khách hàng cho biết, đã canh mạng cả ngày nhưng vẫn không mua được vé khuyến mãi 100.000 đồng của VietJetAir.
Vừa công bố sẽ bắt đầu bay chuyến đầu tiên vào ngày 25/12, ngày 5/12, hãng hàng không giá rẻ VietJet đã ra thông báo bán một số vé chặng TP.HCM - Hà Nội chỉ với giá 100.000 đồng.

Tuy nhiên, thông tin khuyến mãi của VietJetAir lại khiến nhiều khách hàng nghi ngại đây có thể chỉ là “chiêu, trò” gây sốc của hãng hàng không mới ra mắt hoặc nếu muốn sở hữu tấm vé 100.000 đồng này cũng khó ngang “lên trời”.

Thành viên tinh.dau.lavender của diễn đàn webtretho phản ánh: “Tôi ngồi trên mạng từ sáng đến chiều mấy lần, rải đều trong khoảng thời khuyến mãi mà cũng không mua được 1 vé nào của VietJetAir. Việc vé rẻ bung ra kiểu này khác nào thách đố người mua”.

Anh Vũ Xuân Trường ở Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết cũng không cách nào mua được vé giá rẻ của VietJetAir. “Công việc của tôi phải ngồi máy tính cả ngày nên không lúc nào tôi rời khỏi trang web www.vietjetair.com để săn vé 100.000 đồng nhưng chưa lần nào đặt vé thành công. Tôi không hiểu khuyến mãi này có thật hay không nữa”, anh Trường thắc mắc.
Thông tin về vé khuyến mãi 100.000 đồng trên website của VietJetAir.
Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có khá nhiều khách hàng mua được tấm vé giá “sốc”. Nickname aloha3 của webtretho cho biết: “Hôm qua bạn tôi cũng mua đc vé 100.000 đồng, còn rủ tôi là đặt mấy cái 30/4 về mà tôi vẫn lưỡng lự, tới hồi quyết định lấy thì hết rồi, ít nhưng chắc chắn là có vé 100.000 đồng đấy”.

Thành viên Vtph cũng chia sẻ: “Hôm qua đọc báo xong em mới biết có khuyến mãi này. Sáng nay hí hửng vào thử, tầm 8h30 thì lỗi nhưng sau 9h thì bình thường, em đặt vé khứ hồi được rồi, có vé 100.000 đồng mà, em đặt đi 26/12, về 31/12, hy vọng bay đúng giờ, ko bị delay”.

Thông tin từ phía VietJetAir cũng cho biết, sau 5 giờ từ khi bắt đầu mở bán vé giá “sốc”, đã có 659 khách hàng may mắn mua được vé khuyến mãi.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thu Thúy - đại diện của hãng hàng không VietJetAir, cho biết, trong ngày đầu tiên triển khai bán vé giá rẻ, VietJetAir thực hiện phân phối qua tất cả các kênh như bán qua mạng, qua các đại lý bán vé… do vậy lượng khách hàng đặt được vé qua mạng có ít hơn đặt qua hệ thống đại lý.

“Khá nhiều khách hàng cũng gọi điện tới phàn nàn về việc ngồi canh trên mạng liên tục nhưng vẫn không mua được vé. Chúng tôi đã ghi nhận phản ánh này nên trong thời gian tới, để tạo niềm tin cho khách hàng, chúng tôi sẽ chỉ phân phối vé giá rẻ cho những khách hàng nào đặt vé trực tiếp qua mạng”.

Về nghi ngại việc đặt vé giá rẻ trực tiếp qua mạng có thể sẽ dẫn tới tình trạng nghẽn mạng do lượng người truy cập lớn như đã từng xảy ra với các hãng hàng không khác, bà Thúy khẳng định: “Khách hàng có thể yên tâm về vấn đề này vì hệ thống sever của VietJetAir được đặt ở nước ngoài, cho phép hơn 1 triệu khách hàng có thể cùng truy cập tại một thời điểm nên việc nghẽn mạng sẽ khó xảy ra”.

Bà Thúy cũng cho biết thêm, vé giá rẻ 100.000 đồng của VietJetAir được khuyến mại liên tục dựa vào tỷ lệ ghế trống trên mỗi chuyến bay nên vào những giờ cao điểm, khi máy bay đã kín chỗ sẽ không còn khuyến mại. “Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao không đặt được vé rẻ vào những ngày tết là do những chuyến bay của chúng tôi đã kín chỗ, nên không còn chỗ dành cho vé khuyến mại nữa”, bà Thúy nói.

Vé giá rẻ 100.000 đồng của VietJetAir được bán ra từ 8h ngày 5/12/2011 đến 23h59 ngày 11/12/2011 trên tuyến bay Hà Nội - TP HCM hoặc ngược lại, áp dụng cho tất cả các chuyến bay của hãng khởi hành từ ngày 25/12/2011 đến 30/4/2012.

Thông tin chi tiết của tuần khuyến mãi giá vé 100.000 đồng cũng như các chương trình khuyến mãi của VietJetAir trong thời gian tới có thể xem chi tiết ở tất cả các kênh bán vé của hãng bao gồm website vietjetair.com; hệ thống phòng vé, đại lý và các điểm thu hộ của thuộc ngân hàng HDBank trên toàn quốc hoặc gọi tổng đài 19001886 hoạt động hằng ngày tới 22h.

Khách hàng có thể mua vé và thanh toán bằng thẻ tín dụng, bằng tiền mặt tại các phòng vé, đại lý, điểm thu hộ của VietJetAir. VietJetAir sẽ thực hiện các chuyến bay giữa TP HCM và Hà Nội bắt đầu từ ngày 25/12/2011.

Theo Đất Việt